TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đại hội Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 17/03/2023 | 17:37

Sáng ngày 17/3/2023, Công đoàn BHXH quận Cầu Giấy tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028.  Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận cùng các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Quận. Đại diện lãnh đạo đơn vị có đồng chí Trần Văn Hoan - Bí thư chi bộ, Giám đốc BHXH Quận.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, thực hiện chức năng chủ yếu của tổ chức Công đoàn là tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, đồng thời tích cực tham gia có hiệu quả vào các hoạt động xã hội là nhiệm vụ thường xuyên được Công đoàn quan tâm coi trọng. Từ việc nhận thức rõ vai trò của Công đoàn cơ sở, Ban chấp hành Công đoàn Bảo hiểm xã hội đã chủ động bám sát sự quan tâm, lãnh đạo của Chi uỷ, Ban giám đốc, sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động quận, luôn tranh thủ sự giúp đỡ và tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo chính quyền, thực hiện nghiêm túc quy chế về mối quan hệ phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan với ban chấp hành Công đoàn.

Công đoàn thường xuyên phối hợp với cơ quan quán triệt đến cán bộ, công chức và đoàn viên nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, tích cực đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Mỗi đoàn viên đều chấp hành đúng nội quy làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục hành chính được thuận lợi, nhanh chóng. Làm tốt công tác chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, nhằm cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho mỗi đoàn viên. Cụ thể: Công đoàn tham gia đóng góp ý kiến để giải quyết chế độ cho các đoàn viên nâng lương, kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức…; Duy trì chúc mừng chức sinh nhật và tặng quà cho cho các đoàn viên công đoàn; hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên công đoàn dịp các ngày lễ (30/4, 1/5, 2/9), Tết dương lịch, Tết Nguyên đán; tặng quà con đoàn viên công đoàn dịp Tết thiếu nhi và Tết trung thu hàng năm; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, thân nhân đoàn viên công đoàn lúc ốm đau hoặc việc hiếu hỷ; tặng quà động viên con đoàn viên là học sinh giỏi, tiên tiến các năm học, tặng quà bố mẹ đoàn viên công đoàn nhân dịp tết. Công đoàn phát động ủng hộ quỹ Vắc xin, quan tâm động viên thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ cán bộ đồng nghiệp phía nam ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid. Hằng năm, hỗ trợ kinh phí và tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan dâng hương đầu xuân tại các đền chùa nổi tiếng, phối hợp với chính quyền hỗ trợ kinh phí cho cán bộ, viên chức và đoàn viên công đoàn nghỉ mát. Công đoàn thẽo dõi và đề xuất với chính quyền xét nâng lương cho cán bộ, viên chức đủ điều kiện; đề nghị nâng lương trước hạn đối với 27 lượt trường hợp. Tổ chức tuyên truyền đến 100% đoàn viên công đoàn về thực hiện tốt 02 Bộ quy tắc ứng xử do UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Các đồng chí lãnh đạo Quận và đơn vị tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn khóa mới

Đoàn viên công đoàn Bảo hiểm xã hội đa số là nữ giới, mỗi đoàn viên đều đảm nhận khối lượng công việc rất lớn. Từ phong trào thi đua đã tạo thêm động lực và môi trường rèn luyện tốt giúp cho 100% cán bộ, công chức cơ quan đều khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật. Nhiều cán bộ, công chức, đoàn viên được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Tập thể Bảo hiểm xã hội quận được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng Khen; hàng năm Bảo hiểm xã hội quận được công nhận đơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 22 lượt đoàn viên được UBND Thành phố và Bảo hiểm xã hội Việt  Nam tặng bằng khen; 49 lượt đoàn viên được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở các năm; 96 lượt đoàn viên được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội tặng giấy khen và rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”, có bài viết “Viết về gương Điển hình tiên tiến, Người tốt - Việc tốt”. Hàng năm có từ 10 đến 20 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng hội đồng thẩm định BHXH Thành phố Hà Nội công nhận.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2023-2028 Công đoàn BHXH Quận tiếp tục nâng cao vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phòng trào thi đua, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đại hội đã phát huy dân chủ, thảo luận bầu BCH Công đoàn BHXH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Quận lần thứ VI gồ 2 đồng chí và 1 đại biểu dự khuyết./.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN