TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các phường
Ngày đăng 15/09/2023 | 15:58

Trong tuần qua, 02 Đoàn kiểm tra liên ngành của quận đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các phường.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 làm việc tại phường Quan Hoa

Đoàn đã tiến hành kiểm tra về công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường, công tác giám sát, truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết; tổ chức tổng vệ sinh môi trường xử lý diệt muỗi, bọ gậy, loăng quăng và kiểm tra thực tế tại các ổ dịch sốt xuất huyết tại khu dân cư.

Đoàn kiểm tra thực tế tại khu dân cư

Qua thực tế kiểm tra cho kết quả giám sát vệ sinh môi trường vẫn còn nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy, tại một số điểm còn phát hiện muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, ổ bọ gậy ở các dụng cụ chứa nước dễ quan sát như hòn non bộ, đế chậu cây cảnh, lốp xe, thùng trữ nước sinh hoạt…; chỉ số BI rất cao như phường Trung Hòa là 125, Yên Hòa là 120. Đoàn đã đề nghị UBND các phường tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh môi trường không để phát sinh ổ bọ gậy, diệt muỗi, chống muỗi đốt, thu gom và xử lý các phế liệu, phế thải, các dụng cụ chứa nước, đồng thời rà soát, kiện toàn lại Đội xung kích, Tổ giám sát phòng, chống sốt xuất huyết đảm bảo hoạt động thực sự có hiệu quả tại cộng đồng. Bên cạnh đó cần vận động người dân hưởng ứng phun hoá chất diệt muỗi theo hướng dẫn của ngành Y tế để nâng cao tỷ lệ phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch, không để dịch lan rộng./.

PHÒNG Y TẾ