TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

UB.MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 18/11/2023 | 17:18

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), từ ngày 08/11 đến ngày 18/11/2023, 23 khu dân cư đã tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

 

Đặc biệt, sáng ngày 17/11/2023, UB MTTQ VN phường Dịch Vọng đã tổ chức  kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổng kết công tác mặt trận năm 2023, trao trợ cấp nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng uỷ phường trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

trong công tác Mặt trận năm 2023

Tới dự hội nghị có đồng chí Mai Quý Dân – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ VN, Trưởng các đoàn thể CT-XH, các đồng chí Bí thư chi bộ- Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn, Tổ trưởng tổ dân phố, uỷ viên Uỷ ban MTTQ phường và đại biểu khu dân cư trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2023. Năm qua, MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. UB MTTQVN phường đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Đặc biệt, đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”với tổng số tiền là 83.160.000 đồng, ủng hộ Quỹ  “Vì biển, đảo Việt Nam” với tổng số tiền là 130.600.000 đồng; ủng hộ 20.000.000 đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của quận tặng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ứng Hoà. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường đã hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khó khăn đột xuất trên địa bàn phường với tổng số tiền là 48.750.000 đồng. Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện tốt công tác giám sát theo quy định; phối hợp với các cơ quan đơn vị giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Đồng chí Mai Quý Dân – Phó chủ tịch Thường trực UB.MTTQVN quận Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Quý Dân – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã đạt được trong năm qua. Các đồng chí cũng đề nghị, Ủy ban MTTQ phường trong thời gian tới cần tăng cường khối đại đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; nắm chắc tình tình dư luận xã hội, tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng phường Dịch Vọng nói  riêng, quận Cầu Giấy nói chung ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Tại hội nghị, UB.MTTQVN phường Dịch Vọng trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023; trao hỗ trợ cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2023” với tổng tiền là 11.000.000 đồng.

Đồng chí Mai Quý Dân – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN Quận Cầu Giấy trao hỗ trợ cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh

đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường

Đồng chí Lê Văn Trí – Chủ tịch UBMTTQVN phường trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

trong công tác Mặt trận năm 2023

PHƯỜNG DỊCH VỌNG