TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Khen thưởng đột xuất công dân tham gia cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy tại địa chỉ số 247 phố Tô Hiệu
Ngày đăng 04/07/2024 | 08:04

Chiều 3/7/2024, UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức khen thưởng đột xuất các công dân đã không quản ngại hiểm nguy, cứu nạn cứu hộ thành công các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại địa chỉ số 247 phố Tô Hiệu.

Vào khoảng 4 giờ 20 phút sáng ngày 3/7/2024, ngôi nhà tại số 247 Tô Hiệu đã xảy ra hỏa hoạn. Ngôi nhà có 4 tầng, 1 tum, tầng 1 là khu vực cho thuê kinh doanh, tầng 2 - 4 sử dụng để ở.

Phát hiện đám cháy xuất phát từ tầng một, không quản ngại hiểm nguy, ông Phan Quốc Sỹ - thành viên Tổ liên gia PCCC tại tổ dân phố số 1 và gia đình đã kịp thời hỗ trợ phá cửa cứu được 04 người thoát sang tầng 2 nhà bên cạnh bằng lối thoát nạn thứ 2, trong đó có một cụ già 92 tuổi đi lại khó khăn. Lực lượng dân quân thường trực của phường cũng đã nhanh chóng kịp thời có mặt phối hợp cùng tổ liên gia PCCC và Nhân dân, các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Đội PCCC & CNCH - Công an quận tổ chức dập lửa.  Sau hơn 2 giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng ủy phường và đồng chí Nguyễn Quý Hải – Phó Chủ tịch phụ trách

UBND phường trao giấy khen cho các công dân có thành tích đột xuất trong công tác tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Để kịp thời động viên các cá nhân có hành động dũng cảm chữa cháy và cứu người, UBND phường đã trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đồng chí Nguyễn Quý Hải – Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Hải – Phó chủ tịch phụ trách UBND phường ghi nhận và trân trọng hành động dũng cảm ông Phan Quốc Sỹ và gia đình. Đây là những minh chứng cho tinh thần phòng cháy chữa cháy của Nhân dân trên địa bàn phường ngày càng được củng cố và nâng cao, sẵn sàng ứng phó nhanh chóng với các sự cố cháy, nổ không may xảy ra trên địa bàn. Hành động này cũng đã góp phần lan tỏa hiệu quả tích cực của mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC đến mỗi người dân, giúp người dân  hiểu và chủ động tham gia mô hình tại nơi mình sinh sống, đồng thời tuyên truyền kiến thức, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn bổ ích để người dân tự bảo vệ mình.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG