ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ngày hội Festival thanh niên “Tôi yêu tổ quốc tôi”
Ngày đăng 11/10/2018 | 11:34  | View count: 35

Thiết thực kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018), sáng ngày 11/10/2018, BTV Quận đoàn Cầu Giấy đã tổ chức thành công Ngày hội Festival thanh niên quận Cầu Giấy năm 2018 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” tại Nhà Văn hóa phường Mai Dịch. Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động phong phú, ý nghĩa dành cho các bạn đoàn viên thanh niên đang học tập, sinh sống trên địa bàn quận như: Hội thi “Thanh niên với ATGT”, hội diễn “Tài năng CLB thanh niên”, chung khảo Hội thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”, sửa chữa nhà cho gia đình hộ cận nghèo...

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Thị Thu Trang, UV BCH Thành đoàn - Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, biểu dương những thành tích, hoạt động nổi bật của Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy. Từ ngày thành lập đến nay, toàn quận có 17 cơ sở Hội trực thuộc quận với trên 8.151 hội viên tham gia sinh hoạt. Các chương trình công tác và các cuộc vận động của Hội với nhiều mô hình hoạt động thiết thực được phát triển và đạt hiệu quả về cả phong trào và ý nghĩa xã hội, tạo nên sức lan tỏa tới hội viên, thanh niên như: mô hình Hội LHTN trong các trường THPT, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; mô hình tổ chức Đoàn, Hội trong các Doanh nghiệp ngoài quốc doanh, mô hình đội nhóm, CLB sinh viên; mô hình các hội, chi hội, CLB theo nghề nghiệp, sở thích; các đội hình thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các đội tuyên truyền về văn hóa lịch sử Thăng Long - Hà Nội, cuộc vận động Thanh niên sống đẹp… Công tác Hội và phong trào thanh niên quận Cầu Giấy góp phần đáng kể vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Quận; nhiều năm liên tục là đơn vị xuất sắc được Hội LHTN Việt Nam cấp trung ương, thành phố tặng bằng khen, để lại ấn tượng tốt đối với xã hội.

Đồng chí Lê Thị Thu Trang  - UV BCH Thành đoàn - Bí thư Quận đoàn

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy phát biểu khai mạc

Mở đầu Ngày hội là phần thi “Thanh niên với ATGT” - chủ đề Thi thực hành lái xe an toàn. Tham gia hoạt động là các Hội viên tới từ Hội LHTN 08 phường trên địa bàn quận, chia thành 4 đội để hoàn thành hành trình được giao. Chung cuộc, giải nhất đã thuộc về đội phường Dịch Vọng - Quan Hoa; giải nhì thuộc về đội phường Nghĩa Đô - Dịch Vọng Hậu; giải ba thuộc về đội phường Trung Hòa - Nghĩa Tân và Mai Dịch - Yên Hòa.

Hội thi “Thanh niên với ATGT” - chủ đề Thi thực hành lái xe an toàn

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các Đội tham dự

Hội diễn “Tài năng các CLB thanh niên” là cuộc so tài giữa các giọng ca, nhóm nhảy tới từ Hội LHTN khối trường: trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, trường THPT Nguyễn Siêu, trường THPT Cầu Giấy, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Trung tâm GDNN-GDTX Cầu Giấy. Các tiết mục của Hội diễn đã thu hút được sự chú ý của khán giả nhờ sự tài năng, trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ được nét truyền thống.

Các đơn vị tham gia Hội diễn được tuyên dương cuối chương trình

Hoạt động được nhiều bạn trẻ quan tâm trong Ngày hội là chung khảo Hội thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”. 11 thí sinh đại diện cho Hội LHTN các cơ sở: phường Dịch Vọng, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, trường THPT Nguyễn Siêu, trường THPT Cầu Giấy, Trung tâm GDNN-GDTX Cầu Giấy tham gia Hội thi. Các thí sinh có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trong khoảng thời gian tối đa 10 phút, sau đó sẽ trả lời câu hỏi và nghe nhận xét từ Ban Giám khảo. Theo đánh giá chuyên môn, các ý tưởng tham gia Hội thi lần này đều mang tính thực tiễn, có thể áp dụng hiệu quả trong cuộc sống thường ngày: ý tưởng người giúp việc nhà theo giờ, sản xuất rau hữu cơ bằng phương pháp thủy canh trên nóc chung cư...Bên cạnh đó là những ý tưởng dí dỏm, sáng tạo: dịch vụ vận chuyển thư tình, sổ tay du lịch Hanoi tour...Các thí sinh thuyết trình tự tin, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, đem lại sự thuyết phục tới Ban Giám khảo và khán giả.

Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH QUẬN