ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Quận Cầu Giấy: Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022-2023
Ngày đăng 31/08/2023 | 15:30  | View count: 148

Sáng 31/8/2023, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác Công đoàn khối giáo dục, sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục & đào tạo Quận năm học 2022-2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Chiến- PBT Thường trực Quận uỷ - Chủ tịch HĐND Quận; Lê Thị Thuỷ - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Quận; Trịnh Thị Dung - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận; Các đồng chí Trưởng các Ban, Ngành, Đoàn thể Quận; các đồng chí Chủ tịch CĐ, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực – Chủ tịch HĐND Quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm học 2022-2023, LĐLĐ Quận đã chỉ đạo Công đoàn các nhà trường phối hợp với chuyên môn triển khai, thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và các trường. LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận tiếp tục phối hợp chỉ đạo các Công đoàn nhà trường thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đội ngũ cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn và cán bộ quản lý giáo dục trình độ đào tạo được nâng lên, từng bước cơ bản đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác lãnh đạo, quản lý, hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới.

Đ/c Nguyễn Chính Hữu – PCT LĐLĐ Thành phố tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) được thực hiện thường xuyên và mang ý nghĩa sâu sắc, tạo lòng tin trong CBGV, NV; Phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Nhân dịp Tết cổ truyền, LĐLĐ Quận đã tổ chức - Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết” năm 2023 trực tiếp đến tặng quà 433 suất quà tết của LĐLĐ Thành phố và 320 suất quà của LĐLĐ quận cho đoàn viên công đoàn, người lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là800 triệu đồng. Các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chăm lo cho CBGV,NV bằng nhiều hình thức như: thăm hỏi, tặng quà các nhà giáo, học sinh có khó khăn, mừng thọ tứ thân phụ mẫu các đoàn viên, gặp mặt tất niên các gia đình CBGV,NV, tổ chức gói bánh chưng tại cơ quan, tặng quà tết cho Cựu giáo chức, khen thưởng, hỗ trợ tháng lương thứ 13 cho CBGV,NV.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực – Chủ tịch HĐND Quận tặng cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố

cho các Tập thể

Ngoài ra, LĐLĐ Quận cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ CBGVNV; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng tổ chức Công đoàn và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; chú trọng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của cán bộ, đoàn viên và người lao động... Phong trào thi đua "Lao động sáng tạo" được quan tâm, triển khai sâu rộng trong CBGVNV các nhà trường và cụ thể hóa bằng phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học đã được quan tâm, triển hai sâu rộng trong các nhà trường. 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm và tổ chức chấm phân loại. Số lượng Sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học sáng tạo được áp dụng có hiểu quả với tỉ lệ cao, nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện được khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học, trong năm học có 830 SKKN được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến quận công nhận trong đó có 404 sáng kiến xếp loại A, 367 sáng kiến xếp loại B, 59 sáng kiến xếp loại C. Đặc biệt có 293 SKKN vinh dự được Hội đồng khoa học sáng kiến Thành phố công nhận.

Đ/c Lê Thị Thuỷ - UVTV – Trưởng Ban Tuyên Giáo Quận uỷ tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các cá nhân

Bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Quận uỷ Cầu Giấy. LĐLĐ quận phối hợp với phòng GD-ĐT quận chỉ đạo các 49 đơn vị trường học tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ CBGV, nhân viên. Sau Đại hội đã bầu ra 218 uỷ viên Ban chấp hành, 158 uỷ viên Uỷ ban kiểm tra cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo đúng cơ cấu, tỷ lệ theo quy định của Điều lệ công đoàn Việt Nam.

Đ/c Trịnh Thị Dung – QUV – PCT UBND Quận tặng Giấy khen của UBND Quận cho các Tập thể

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Nguyễn Văn Chiến đã ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động Công đoàn khối Giáo dục trong năm học qua. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí mong muốn thời gian tới, các cấp Công đoàn quận phối hợp với chính quyền đồng cấp động viên, phát động các phong trào thi đua, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Cùng với đó, 2 đơn vị tiếp tục đổi mới phương pháp vận động, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về mọi mặt góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với đặc thù của ngành như: phong trào thi đua “Hai tốt”; “Sáng kiến, sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”… Qua đó, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – QUV – Chủ tịch LĐLĐ Quận tặng Giấy khen của UBND Quận cho các tập thể

Ngoài ra, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, cải thiện đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CBGVNV nhà trường; tập trung đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ công đoàn tại các trường học và hoạt động của Ban Nữ công quần chúng…

Ghi nhận những kết quả của các tập thể và cá nhân trong hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, tại Hội nghị đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 Tập thể; Cờ thi đua xuất sắc LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 1 tập thể, Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; UBND quận Cầu Giấy tặng giấy khen cho 12 tập thể, 5 cá nhân; LĐLĐ quận tặng giấy khen cho 22 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu CĐCS khối giáo dục đã có thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023./.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN