ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội người mù quận làm tốt công tác chăm lo Tết Giáp Thìn cho hội viên
Ngày đăng 01/02/2024 | 16:44  | View count: 23

Với phương châm chăm lo tốt nhất đời sống vật chất cho các đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn là hội viên của hội, đảm bảo 100% hội viên không ai bị bỏ lại phía sau, sáng ngày 01/2/2024, Hội Người mù quận đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Trường mầm non Hoa Hồng và trích từ nguồn quỹ lao động sản xuất của Hội tặng 65 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có ông Ngô Đức Cường - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận, bà Nguyễn Thị Thu Quỳnh - Phó hiệu trưởng và các cô giáo trường mầm non Hoa Hồng. Tại chương trình, ông Ngô Đức Cường đã thay mặt lãnh đạo UB.MTTQ quận tận tay trao những món quà đầy ắp tình người đến những hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội Người mù quận.

Đây là đợt trao quà Tết lần thứ ba cho các hội viên. Trước đó, Quận hội cũng đã phối hợp với Phòng Lao động - TBXH quận, Hội Phụ nữ quận, Hội Người mù thành phố Hà Nội và Hội Phật tử tặng 78 suất quà cho các hội viên gồm tiền và hiện vật trị giá từ 500.000 đồng đến 900.000 đồng/suất.

Ngay từ tháng 12 năm 2023, Hội Người mù quận đã chủ động ban hành Kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ “Tết ấm tình người Xuân Giáp Thìn 2024" với mục đích phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc, khơi dậy tình thương, lòng nhân ái "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách" của cộng đồng xã hội đối với những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn nhất. Qua đó tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp và của toàn xã hội về tổ chức Hội Người mù và cuộc sống khó khăn, vất vả cũng như sự khát khao vươn lên của người khiếm thị, phấn đấu đảm bảo 100% hội viên có quà tết vui xuân cùng gia đình, đặc biệt quan tâm đến các hội viên là đối tượng chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa.

HỘI NGƯỜI MÙ