ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHPN quận Cầu Giấy chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, trẻ em, HVPN yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 02/02/2024 | 13:38  | View count: 38

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, hậu phương quân đội, các hoạt động thăm, tặng quà, chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, trẻ em, HVPN yếu thế.. có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-BTV ngày 28/12/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội về Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Cầu Giấy triển khai Kế hoạch đến 100% các cơ sở Hội, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội phối hợp tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà Tết đảm bảo hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Quận Hội đã chỉ đạo 100% cơ sở Hội huy động nguồn lực làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, hậu phương quân đội, các hoạt động thăm, tặng quà, chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, trẻ em HCKK, trẻ mồ côi, HVPN khuyết tật… nhân Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các cấp hội phụ nữ toàn Quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa, nhân văn sâu sắc. Toàn Quận đã tặng 1345 suất quà, trong đó: 286 suất quà cho Hội viên có HCKK tổng kinh phí 157 triệu đồng, 269 suất quà cho cán bộ Hội với tổng kinh phí là 60.650.000đ, 80 suất quà cho trẻ mồ côi tổng số tiền là 40 triệu đồng, 8 suất mẹ đỡ đầu tặng cho 8 cháu mồ côi có HCKK tổng kinh phí 48 triệu đồng, 100 suất TT và TP tổ vay vốn với tổng kinh phí 15.600.000đ; 283 suất cho HVPN gia đình chính sách, trẻ khuyết tật, trẻ có HCKK, hội viên phụ nữ chi hội Búp sen xanh với tổng kinh phí là 84.900.000đ. Thăm tặng quà Làng trẻ Birla 120 suất quà với tổng kinh phí 51 triệu đồng, thăm Trung tâm bảo trợ xã hội 3: tặng 180 suất quà cho trẻ mồ côi và người già cô đơn với tổng kinh phí 180.000.000đ. Hội LHPN phường Mai Dịch tham gia chương trình Tết nhân ái do UBND phường Mai Dịch tổ chức, tặng 5 suất quà cho người dân là CBHV có HCKK tổng kinh phí 5 triệu đồng; tặng 4 suất quà cho 4 hộ gia đình tổ 01, phường Mai Dịch bị mất đất do GPMB dự án mở rộng Bộ Công an mỗi suất 1 triệu đồng.

Hội phụ nữ BCH Quân sự Quận trao hỗ trợ cho trẻ mồ côi có HCKK theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội LHPN quận cũng đã tới thăm và tặng 01 mái ấm cho Hội viên nghèo có HCKK tại xã Leng Su Sìn, tỉnh Điện Biên trị giá 50 triệu đồng.

Những phần quà đã thể hiện sự sẻ chia và trách nhiệm của Hội LHPN quận, các tổ chức, doanh nghiệp tới các hội viên phụ nữ HCKK, giúp các chị em có thêm động lực, niềm vui để đón Tết vui tươi, đầm ấm. Trong thời gian tới, Hội LHPN quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhiều đối tượng yếu thế, hội viên phụ nữ có HCKK vững tâm, vươn lên ổn định cuộc sống.

HỘI LHPN QUẬN