ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 04/07/2024 | 16:37  | View count: 64

Sáng 04/7/2924, LĐLĐ Quận đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ quận lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2018-2023; đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2924.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – QUV – Chủ tịch LĐLĐ Quận; các đồng chí PCT, chuyên viên LĐLĐ Quận; UV BCH, UBKT LĐLĐ Quận khoá VI.

Hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ luôn bám sát sự lãnh đạo của Quận uỷ và sự chỉ đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận và công đoàn cơ sở đã triển khai thống nhất, đồng bộ các mặt công tác với mục tiêu: Lựa chọn hoạt động mũi nhọn có trọng tâm, trọng điểm”. Trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự cố gắng, quyết tâm của các cấp công đoàn, sự phối hợp hiệu quả của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, đoàn thể Quận trong công tác chăm lo vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động, công tác công đoàn đã hoàn thành một số chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục đi vào chiều sâu, các kế hoạch và hướng dẫn tập trung vào giáo dục Pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, văn bản chỉ đạo của Thành phố, Quận. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai Nghị quyết Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tới 100% CĐCS. Phát động thi đua cao điểm chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024); 70 năm Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2024. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân”, “Tháng an toàn vệ sinh lao động” năm 2024; đánh giá kết quả đợt thi đua, LĐLĐ quận đã được LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được triển khai, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho cán bộ CNVC,LĐ và các con làng trẻ em Birla Hà Nội. Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo điều kiện cho CNVCLĐ tham gia các hoạt động như: Thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả; 04 gian hàng phục vụ 100 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng Voucher 0 đồng; 10 gian hàng chợ quê giới thiệu các sản phẩm của đơn vị. Thăm, tặng quà cho 54 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Hoàn Mỹ, Công ty TNHH Mobile Mappinng Việt Nam, Trường mầm non Trung Hoà và Mầm non Hoa Mai. LĐLĐ quận đã trao hỗ trợ 949.830.000 đồng hỗ trợ cho 1088 đoàn viên, người lao động và 61 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

6 tháng đầu năm, đánh giá Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và Biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2024. LĐLĐ Quận đã tặng giấy khen cho 12 đơn vị có thành tích xuất sắc thực hiện Kết luận 01-KL/TW; biểu dương, tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Quận cho 72 công nhân giỏi và giấy khen của Chủ tịch LĐLĐ Quận cho 64 Công nhân giỏi năm 2024. Qua triển khai các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến - sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, gương“Người tốt, việc tốt” ... Kết quả, qua đánh giá, đã lựa chọn 136 “Công nhân giỏi cấp quận”; đề nghị LĐLĐ thành phố biểu dương 02 “Công nhân giỏi Thủ đô”; Nhân dịp “Tháng Công nhân” LĐLĐ Quận tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho 15 Công nhân giỏi tại Công ty Cổ phần phát triển kỹ thuật công nghệ EDH và Công ty TNHH TMQT và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long. Biểu dương, khen thưởng 64 tập thể và 273 cá nhân trong phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2023.

Thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố chỉ đạo. Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã tổ chức ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Lao động quận với Công ty TNHH thương mại dịch vụ y tế Việt Xô (đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn); Giữa LĐLĐ Quận với Công ty Cổ phần Pico Retail về thực hiện xây dựng các cơ chế chính sách ưu đãi dành riêng cho công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc LĐLĐ Quận từ 10 - 20% so với mức giá niêm yết của công ty và cam kết hỗ trợ ưu đãi đến hết ngày 30/4/2025.

Nhằm triển khai các hoạt động “Cảm ơn người lao động”, Chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”… trong Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024. LĐLĐ Quận đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Medlatec tổ chức chương trình khám sức khoẻ miễn phí “Cảm ơn người lao động” cho 100 Công nhân với các nội dung: xét nghiệm máu, siêu âm, chụp XQuang…và triển khai tới 100% CĐCS trực thuộc Quận chương trình khám sức khoẻ cho người lao động với chương trình ưu đãi miễn phí xét nghiệm 18 chỉ số máu....và giảm 10% các danh mục đăng ký làm thêm

Tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; Tính đến 31/5/2024, LĐLĐ quận đã thành lập 19/20 CĐCS đạt 95% (trong đó có 01 CĐCS thành lập theo điều 14 và 01 nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập) với 2.168/7.000 đoàn viên đạt 31% Kế hoạch được giao

Để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, trọng tâm là 9 nội dung triển khai trong tháng 7 chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô; Chủ tịch LĐLĐ Quận đề nghị: các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn quận triển khai tới các CĐCS tiếp tục làm tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động tốt hơn, thường xuyên hơn; tuyên truyền vận động đến cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh./.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN