VĂN HÓA - THỂ THAO

Quận Cầu Giấy tiếp tục đầu tư lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại 06 trường học và 78 sân chơi trên địa bàn
Ngày đăng 16/08/2018 | 08:54  | View count: 81

Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020”, Chương trình số 09-CTr/QU của Quận ủy về “Phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội giai đoạn 2015-2020”, nhằm tạo điều kiện phát triển thể chất toàn diện cho học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, UBND quận đã bố trí nguồn ngân sách đầu tư lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời năm 2018.

Ngày 27/03/2017, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Quyết định số 1472/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương thực hiện dự án Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại 06 trường trên địa bàn quận: trường THCS Lê Quý Đôn, THCS Cầu Giấy, THCS Dịch Vọng, THCS Dịch Vọng Hậu, THCS Nam Trung Yên và trường THPT Yên Hòa.

Từ ngày 29/6/2018 đến ngày 16/7/2018, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận đã phối hợp với Công ty TNHH Việt Pháp (đơn vị thi công) thực hiện lắp đặt 77 thiết bị thể thao ngoài trời tại 06 trường học trên địa bàn với tổng giá trị đầu tư là 1.465.314.000 đồng. Số lượng thiết bị thể thao ngoài trời lắp đặt tại các trường bao gồm 14 loại thiết bị: xà đơn 2 cấp, xà kép, chống đẩy, lưng bụng, kéo tay, đẩy tay, đẩy chân, toàn thân, xoay eo, lưng eo, đi bộ lắc tay, tay vai đôi, đi bộ trên không, đạp xe.

Một số hình ảnh:

Lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại trường THCS Dịch Vọng Hậu

Tại trường THCS Lê Quý Đôn

Tại trường THCS Dịch Vọng

Tại trường THCS Nam Trung Yên

Tại trường THPT Yên Hòa

Tại trường THCS Cầu Giấy

Bên cạnh hệ thống các thiết bị thể thao, thiết bị vui chơi đã được lắp đặt từ năm 2013 đến nay tại 02 công viên (Cầu Giấy và Nghĩa Đô), Trung tâm văn hóa – thể thao phường, nhà họp tổ dân phố, khu vui chơi đã được đầu tư lắp đặt bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, dự kiến cuối tháng 8, quận Cầu Giấy tiếp tục lắp đặt 647 thiết bị thể thao ngoài trời tại 8/8 phường với 13 loại thiết bị thể thao. Dự kiến kinh phí lắp đặt là 10.576.057.000 đồng. Trong đó, phường Dịch Vọng lắp đặt 16 sân chơi, phường Dịch Vọng Hậu 04 sân chơi, phường Quan Hoa 06 sân chơi, phường Trung Hòa 14 sân chơi, phường Mai Dịch 09 sân chơi, phường Yên Hòa 13 sân chơi, Nghĩa Tân 12 sân chơi và phường Nghĩa Đô 04 sân chơi.

Thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, HĐND quận, UBND quận đã chủ động thực hiện các giải pháp để quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Việc đầu tư lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời đã và đang góp phần quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ gia đình luyện tập thể dục thể thao, người luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn. Đây là hai chỉ tiêu quan trọng trong các chỉ tiêu lĩnh vực xã hội mà toàn quận đang phải thực hiện.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN