VĂN HÓA - THỂ THAO

Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào Thể dục thể thao và cuộc thi “Xây dựng ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” năm 2022
Ngày đăng 03/01/2023 | 13:53  | View count: 33

Ngày 29/12/2022, quận Cầu Giấy tổ chức tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác gia đình, phong trào Thể dục thể thao và cuộc thi “Xây dựng ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” năm 2022. Đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo Phong trào chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; đồng chí Lương Mậu Hùng - Phó chủ tịch HĐND cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận; Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, công chức VHXH các phường, các tổ dân phố, gia đình tiêu biểu, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong các phong trào và trong công tác tổ chức, phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Đ/c Lương Mậu Hùng - Phó chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể tham gia phục vụ tốt

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Năm 2022, mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Quận ủy – HĐND quận, sự phối hợp tích cực của UB MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, công tác gia đình và phong trào thể dục thể thao của quận tiếp tục phát triển toàn diện và đảm bảo an toàn phòng dịch. Quận tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn Thành phố. Phong trào tổng vệ sinh môi trường đã đi vào nề nếp, trật tự đô thị được nâng cao, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp; công tác quản lý di tích được tăng cường. Sự phối hợp công tác giữa các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể từ quận tới phường ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn, các chỉ tiêu về xây dựng “ Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” đều vượt kế hoạch giao. Đặc biệt, quận đã tổ chức thành công phục vụ môn Wushu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp trên địa bàn và các hoạt động chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997 – 01/9/2022).

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN quận trao thưởng cho các đơn vị

thực hiện tốt phong trào TDTT năm 2022

Đồng chí Trịnh Thị Dung - QUV, Phó chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tổ dân phố tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Minh Cường - QUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin trao giải cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch,

trang hoàng đường phố đẹp” năm 2022

Qua thực hiện các phong trào đã có 116 tập thể và 175 cá nhân, gia đình được khen thưởng, trong đó có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, 02 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 04 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố, 110 tập thể và 163 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN