VĂN HÓA - THỂ THAO

Sân chơi thể thao mới cho người khuyết tật trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 10/04/2024 | 14:26  | View count: 104

Sáng ngày 10/4/2024, tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy đã diễn ra “Chương trình chia sẻ và giao lưu môn pickleball cùng người khuyết tật” với gần 100 hội viên đến từ Hội người khuyết tật quận Cầu Giấy và các tỉnh thành bạn.

Tới dự Chương trình có đồng chí Trần Thọ - Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam; đồng chí Hồ Thanh My – Trưởng ban Quan hệ Quốc tế Parlympic Việt Nam cùng cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy, Hội người cao tuổi các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và phát triển năng lực người khuyết tật Việt Nam, Team Pickleball cộng đồng, Team Pickleball Cầu Giấy.

Đồng chí Trần Thọ - Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Với chủ đề năm 2024 “Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập”, hướng tới kỷ niệm ngày Người khuyết tật 18/4, việc tổ chức chương trình chia sẻ và giao lưu môn pickleball cùng người khuyết tật là hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Cầu Giấy dành cho người khuyết tật, góp phần để người khuyết tật có một sân chơi bổ ích, ý nghĩa của riêng mình.

Pickleball là môn thể thao đơn giản, dễ chơi và có tác động rất tốt đến các bộ phận của cơ thể. Đây là môn thể thao kết hợp giữa tennis, bóng bàn và cầu lông. Môn thể thao này không đòi hỏi vận động với cường độ cao, phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng tham gia tập luyện và thi đấu.

Trong chương trình, gần 100 hội viên người khuyết tật quận Cầu Giấy, các tỉnh, thành bạn và các hội viên Team pickleball cộng đồng, Team pickleball Cầu Giấy đã giao lưu, chia sẻ và chơi môn thể thao pickleball, góp phần phát triển hơn nữa môn thể thao này trên địa bàn.

Các Hội viên Hội người khuyết tật tham gia giao lưu, tập luyện

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH