KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tập huấn truy xuất nguồn gốc điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường năm 2024
Ngày đăng 16/10/2024 | 14:22  | View count: 49

Ngày 16/10/2024, phòng Kinh tế quận Cầu Giấy đã  tổ chức tập huấn truy xuất nguồn gốc điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường quận Cầu Giấy năm 2024 cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp phường Mai Dịch, đại diện các hội, đoàn thể phường, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và Chi hội phụ nữ phường Mai Dịch cùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Vũ Thị Nga - Cán bộ phòng Quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội đã trao đổi với người tiêu dùng về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật về ATTP; mối nguy về ATTP và cách nhận diện mối nguy về ATTP; cách nhận diện và lựa chọn các sản phẩm an toàn, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm nông lâm thủy sản. Ông Doãn Đình Chúc - Phó Giám đốc Trung tâm IDE đã hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường ngành nông nghiệp,… nhằm giúp cho người tiêu dùng, người sản xuất hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm. Ngoài ra, Thạc sỹ Vũ Thị Nga cũng giới thiệu các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận để người tiêu dùng biết và có cơ hội tìm hiểu thực tế, đồng thời giải đáp một số câu hỏi có liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, người sản xuất./.

PHÒNG KINH TẾ QUẬN