Y TẾ - DÂN SỐ

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023
Ngày đăng 04/01/2023 | 09:58  | View count: 118

Dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân là thời điểm thực phẩm được tiêu thụ rất mạnh, vì vậy, ngày 13/12/2022, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Kế hoạch số 245/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ Hội Xuân năm 2023 nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Để nâng cao nhận thức của người dân, quận đã tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho người kinh doanh và người tiêu dùng.

Quận đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tập trung kiểm tra, kiểm soát lương thực, thực phẩm, trọng tâm tại các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm,các quán ăn trên địa bàn quận đối với134 cơ sở, xử phạt 05 cơ sở vi phạm với số tiền 27,5 triệu đồng.

Đoàn liên ngành số 03 của Thành phố kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận

Ngày 29/12/2022, Đoàn liên ngành số 03 của Thành phố kiểm tra công tác an toàn thực phảm phục vụ dịp Tết và Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn quận đãđánh giá cao các hoạt động triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

PHÒNG Y TẾ