Y TẾ - DÂN SỐ

Đoàn chuyên gia từ Nhật Bản tới thăm và làm việc Trung tâm Y tế quận về hoạt động quản lý bệnh lây nhiễm, bệnh không lây nhiễm
Ngày đăng 01/02/2024 | 08:08  | View count: 71

Chiều ngày 31/01/2024, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tiếp đoàn chuyên gia của Hiệp hội Y tế công cộng Nhật Bản (JPHA) đến thăm, khảo sát và tìm hiểu về mô hình quản lý bệnh lây nhiễm, bệnh không lây nhiễm và tiêm chủng tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng.

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống y tế hiện đại và phát triển hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều chính sách và mô hình chăm sóc sức khỏe người dân rất hiệu quả, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đoàn JPHA đến thăm, làm việc gồm các Giám đốc Trung tâm Y tế công cộng các tỉnh/thành phố của Nhật Bản, các bác sỹ, chuyên gia nổi tiếng của Nhật Bản trong lĩnh vực y tế cộng đồng. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn JPHA mong muốn đến thăm, khảo sát và tìm hiểu về mô hình hoạt động của Trạm Y tế phường (quản lý bệnh lây nhiễm, bệnh không lây nhiễm và tiêm chủng).

Trung tâm chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ThS.BS Nguyễn Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận đã giới thiệu những nét chính của Trung tâm cũng như Trạm Y tế phường Dịch Vọng. Trong đó nhấn mạnh về mô hình quản lý bệnh lây nhiễm, bệnh không lây nhiễm và tiêm chủng tại Trạm Y tế. Đây là cơ hội tốt để Trung tâm tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với Nhật Bản về quản lý, điều trị, dự phòng các bệnh không lây nhiễm, các bệnh lây nhiễm và tiêm chủng trong thời gian tới. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN