Y TẾ - DÂN SỐ

Tập huấn công tác Dân số và Phát triển
Ngày đăng 11/05/2024 | 16:34  | View count: 52

Từ ngày 08 - 11/5/2024, Trung tâm Y tế phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức 04 lớp tập huấn về công tác Dân số và Phát triển cho hơn 700 đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Cộng tác viên dân số của 8 phường.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Cộng tác viên dân số đã được nghe Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tân Sơn - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và Cung ứng dịch vụ Dân số, Cục Dân số trao đổi những chính sách mới của Đảng và Nhà nước về công tác dân số hiện nay, chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030, các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành phố, của Quận về công tác dân số. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được cập nhật những kiến thức, kỹ năng truyền thông về tư vấn khám sức khỏe trước kết hôn, về thực trạng bệnh Thalassemia trên địa bàn Thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy.

Qua đó, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Cộng tác viên dân số đã nhận thức sâu sắc tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương về công tác Dân số trong tình hình mới, xác định tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng thời hiểu hơn về các mục tiêu mà quận đang tập trung như: ổn định quy mô dân số, duy trì vững chắc mức sinh thay thế, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận năm 2024. Đây là hoạt động mang tính xã hội hóa rất cao cần sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy, những kiến thức mới, bổ ích về công tác dân số và phát triển sẽ giúp các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Cộng tác viên dân số có sự chỉ đạo thiết thực, cụ thể hơn khi triển khai công tác dân số tại địa bàn mình quản lý.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN