Y TẾ - DÂN SỐ

Trung tâm Y tế Cầu Giấy làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 10/08/2024 | 08:19  | View count: 93

Chiều ngày 09/8, Trung tâm Y tế Cầu Giấy tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, đoàn thể, công tác chuyên môn nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024.

06 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế Hà Nội và Quận uỷ, HĐND, UBND quận Cầu Giấy cùng với sự đoàn kết nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên, Trung tâm Y tế Cầu Giấy đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Chất lượng khám, chữa bệnh luôn được đơn vị chú trọng, thực hiện tốt Y đức, cải tiến lề lối làm việc, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Hiện có hơn 93.000 thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và 3.500 bệnh nhân đái tháo đường, 9.191 bệnh nhân tăng huyết áp, tiền đái tháo đường, tiền tăng huyết áp được quản lý tại Trung tâm. Bên cạnh đó, Trung tâm đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các ca bệnh được rà soát, xác minh, cập nhật thông tin trên hệ thống phần mềm theo thông tư số 54/2015/TT-BYT và hệ thống giám sát dựa vào cộng đồng gắn với đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng, giám sát chặt chẽ và xử lý kịp thời các ổ dịch khi phát sinh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, toàn quận đã triển khai 13 chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy với 65.771 /70.682 hộ gia đình được kiểm tra đạt 93,1%. Đồng thời, Trung tâm duy trì tiêm chủng vắc xin mở rộng thường xuyên tại 8/8 phường, đảm bảo an toàn, không có tai biến trong và sau tiêm chủng.

Công tác An toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn được quản lý; phối hợp với Phòng Y tế quận cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 26 cơ sở, luỹ tích được 316/404 cơ sở đạt 78,2%.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn quận có 1529 trẻ được sinh ra. Tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh duy trì ở mức 109 trẻ trai/100 trẻ gái; Tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 88,4%; Tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 91,6%; Tỷ lệ người cao tuổi được khám sức khoẻ định kỳ là 27.018 cụ, đạt 57%; Tỷ lệ cặp nam, nữ được tư vấn, khám sức khoẻ trước kết hôn đạt 84,1 %.

Với những kết quả đã đạt được, Trung tâm Y tế Cầu Giấy đã được UBND quận Cầu Giấy khen trong công tác, An toàn vệ sinh lao động; 02 đồng chí cán bộ đạt danh hiệu “Thầy thuốc tiêu biểu”; tôn vinh 02 điều dưỡng, KTV, nữ hộ sinh giỏi.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN