AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy tháng 5/2019
Ngày đăng 23/05/2019 | 17:04  | View count: 1043

Về công tác đảm bảo an ninh chính trị

Công an quận đã tập trung triển khai lực lượng đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, các hoạt động của các điểm nhóm tôn giáo nhân dịp lễ phục sinh 21/4/2019 và các đoàn khách quốc tế cấp nguyên thủ quốc gia thăm Việt Nam và Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019… Nắm tình hình và quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng chính trị, quản lý tốt 6.544 người nước ngoài tạm trú trên địa bàn, không để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự. Tham mưu giải quyết ổn định tình hình liên quan đến khiếu kiện, giải phóng mặt bằng, mâu thuẫn chung cư trên địa bàn quận.

Về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội:

Tiếp tục thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm tình hình các đối tượng không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng, không phát sinh tụ điểm tội phạm và tệ nạn xã hội phức tạp. Tập trung rà soát, trấn áp các loại tội phạm nhất là các ổ nhóm trộm cắp tài sản có giá trị lớn, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm… Trong tháng toàn quận đã xảy ra 18 vụ phạm pháp hình sự, điều tra khám phá đạt 81,5%. Phát hiện, xử lý hình sự 01 vụ = 01 đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm, xử lý hành chính 94 vụ = 94 đối tượng vi phạm về kinh tế và môi trường; bắt và lập hồ sơ xử lý 06 vụ = 07 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt cai nghiện bắt buộc 06 trường hợp, cai nghiện tự nguyện 26 trường hợp; bắt và xử lý hình sự 02 vụ đánh bạc, 02 vụ môi giới mại dâm (15 đối tượng)

Về công tác QLHC về ANTT:

Thực hiện tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, phối hợp thực hiện tổng kiểm tra dân số và nhà ở năm 2019 theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về ANTT, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, tập trung kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, cơ sở cầm đồ…không để xảy ra các hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội. Đã xử phạt 08 trường hợp cơ sở vi phạm, phạt tiền 7 triệu đồng.

Làm tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký thường trú, đăng ký quản lý phương tiện tại Công an quận. Không để xảy ra đơn thư, phản ánh liên quan đến thái độ phục vụ của cán bộ chiến sỹ. Thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các qui định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đã xử lý 1.424 trường hợp vi phạm, phạt tiền 563.295.000đ. Phối hợp với các ban ngành kiểm tra công tác PCCC đối với 371 cơ sở, nghiệm thu PCCC đối với 06 công trình. Tổ chức 05 lớp tập huấn, 06 buổi tuyên truyền nghiệp vụ PCCC với 531 người tham gia, đề nghị cấp 238 giấy chứng nhận PCCC. Xử phạt 20 trường hợp vi phạm, phạt tiền 67.500.000đ. Tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động lực lượng bảo vệ dân phố tham gia công tác tuần tra nhân dân phòng ngừa tội phạm. Đề nghị trang cấp công cụ, phương tiện, quân trang cho lực lượng bảo vệ dân phố theo niên hạn.

Công tác xây dựng lực lượng:

Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường các biện pháp quản lý cán bộ chiến sỹ, phòng ngừa sai phạm. Đặc biệt chấn chỉnh và thực hiện nghiêm việc CBCS tham gia giao thông chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ và đội mũ bảo hiểm. Thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

CÔNG AN QUẬN