AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an quận tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến của nhân dân” trên địa bàn quận
Ngày đăng 28/10/2019 | 08:34  | View count: 424

 

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các phường tham mưu cho Đảng ủy - UBND phường tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an quận trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng lực lượng và đảm bảo ANTT trên địa bàn quận.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị của Công an các phường được tổ chức từ ngày 03/10/2019 đến ngày 15/10/2019, đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, các cơ quan, đơn vị, trường học, cán bộ cơ sở và nhân dân trên địa bàn đến tham dự và góp ý cho lực lượng Công an quận và Công an phường. Các ý kiến đóng góp đều ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ công an trong việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Luôn đánh giá cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ công an từ quận đến phường tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, giao tiếp ứng xử có văn hóa. Nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm với lực lượng công an trong điều kiện hiện nay còn rất nhiều khó khăn, phương tiện làm việc thiếu, lực lượng mỏng, trong khi hoạt động của tội phạm lại ngày càng phức tạp. Người dân cũng đề nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng lực lượng, từ việc tuyển chọn con người, đến trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ để lực lượng công an có điều kiện phục vụ nhân dân tốt hơn. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ, kĩ năng nghiệp vụ cho lực lượng công an cơ sở để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Qua công an quận nhận thấy đây là kênh thông tin quan trọng để phát hiện những đơn vị, cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhằm phổ biến, nhân rộng. Đồng thời mỗi cán bộ, chiến sỹ tự soi, tự sửa, khắc phục những tồn tại, hạn chế rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng, góp phần nâng cao chất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ chiến sỹ công an quận trong lòng nhân dân để lực lượng công an mãi là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

CÔNG AN QUẬN