AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xử lý nghiêm quán bar hoạt động lén lút bất chấp “lệnh cấm” của Thành phố
Ngày đăng 25/03/2020 | 10:00  | View count: 461

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn. UBND quận Cầu Giấy đã kịp thời chỉ đạo UBND các phường, các ban ngành liên quan nghiêm túc thực hiện.

Công an Cầu Giấy đã triển khai lực lượng, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Qua kiểm tra, Công an phường đã huy động lực lượng, đôn đốc và yêu cầu các chủ cơ sở tạm ngừng kinh doanh để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Nhìn chung, trên địa bàn quận, các cơ sở đều chấp hành tốt, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở còn cố tình lén lút hoạt động.

Khoảng 01h20’ ngày 25/3/2020, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc quán Bar 3.14 Lounge (Dịch Vọng, Cầu Giấy) vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định tạm dừng hoạt động của Thành phố, Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở trên.

Lúc này, quán bar vẫn có người bên trong nhưng cố thủ đóng cửa nên lực lượng chức năng không thể vào kiểm tra. Đến 6h cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng Công an phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisa không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách. Tiến hành kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Đáng lưu ý, đây là lần thứ 4 cơ sở kinh doanh này cố tình vi phạm và bị phát hiện xử lý. Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật và xử lý các trường trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.

CÔNG AN QUẬN CẦU GIẤY