AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khám bệnh và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc phục vụ đối tượng chính sách, người có công phường Quan Hoa năm 2020
Ngày đăng 02/07/2020 | 16:07  | View count: 1124

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 02/7/2020, Ban Quân dân y quận Cầu Giấy phối hợp với Bệnh viện Quân y 354 chỉ đạo UBND phường Quan Hoa, Ban Chỉ huy quân sự quận và các cơ quan y tế của Quận tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, cấp thuốc, tặng quà cho 225 đối tượng chính sách phường Quan Hoa. Tại buổi khám, tư vấn, các thân nhân của liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; cán bộ bị địch bắt tù đày; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…được khám tổng quan, thăm khám nội, ngoại khoa, siêu âm, điện tim, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà miễn phí...

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quân đội, quận Cầu Giấy luôn coi trọng, dành sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đối với công tác chính sách hậu phương quân đội và hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”. Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, quận Cầu Giấy đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các đối tượng chính sách, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo niềm tin sâu sắc của nhân dân đối với chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội; góp phần phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân. Đồng thời thể hiện sự biết ơn trước sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo HĐND – UNBD quận Cầu Giấy, đồng chí Lương Mậu Hùng, Phó Chủ tịch HĐND quận đã phát biểu tại buổi khai mạc và chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể từ quận đến phường thực hiện tốt hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”; tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động truyền thông đa dạng, phong phú nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của mọi tổ chức, cá nhân, vận động toàn xã hội chung tay trợ giúp các đối tượng chính sách, người có công, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; đảm bảo các đối tượng chính sách, người có công được hưởng chính sách ưu đãi kịp thời, đúng quy định./.

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ QUẬN