AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Cầu Giấy khai mạc Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020
Ngày đăng 14/10/2020 | 14:28  | View count: 963

Sáng 14/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Nghĩa Tân, UBND quận Cầu Giấy tổ chức khai mạc Hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020.

Tới dự khai mạc Hội thao có đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Sơn – Phó trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ Đô; đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Lương Mậu Hùng–Quận ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận; đồng chí Chu Thị Tuyết Anh – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quậncùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận, lãnh đạo UBND các phường và trên 900 đồng chí dân quân tự vệ đại diện cho lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn quận tham gia.

Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ là hoạt động thường niên của quận Cầu Giấy nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trình độ quản lý, tổ chức chỉ huy đối với lực lượng dân quân tự vệ và là cơ sở để quận Cầu Giấy tiếp tục chỉ đạo huấn luyện bổ sung, đề ra các chỉ tiêu, nội dung, phương pháp huấn luyện thiết thực cho lực lượng vũ trang quận trong các năm tiếp theo. Hội thao diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 16/10/2020 với 12 nội dung thi gồm: ba môn quân sự phối hợp (bắn súng, ném lựu đạn, chạy vũ trang), bơi mang súng và trang bị, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, trinh sát, võ chiến đấu dân quân tự vệ, chính trị, hậu cần (quân y), kỹ thuật.

Đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên thường vụ Quận ủy -  Phó Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc tại Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định: trước tình hình chính trị thế giới,  xung đột sắc tộc, tôn giáo trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp và tranh chấp trên Biển Đông diễn ra ngày càng quyết liệt, tình hình thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường đòi hỏi lực lượng vũ trang quận Cầu Giấy càng phải nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, chất lượng của Hội thao lần này thể hiện chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ. Đồng chí cũng yêu cầu các nội dung diễn ra trong Hội thao phải được bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Việc đánh giá kết quả cần công minh, khách quan, khen thưởng đúng người, đúng khoa mục theo Quy chế.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia nội dung thi chạy vũ trang và quân y.

Các vận động viên tham gia thi chạy vũ trang

Thi nội dung Hậu cần (Quân y)

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN