AN NINH - QUỐC PHÒNG

Chương trình học tập, trải nghiệm thực tế tập làm lính cứu hỏa cho học sinh nhóm lớp mầm non trên địa bàn phường Trung Hòa
Ngày đăng 26/10/2020 | 15:54  | View count: 447

Ngày 26/10/2020, tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với các nhóm, lớp mầm non trên địa bàn phường Trung Hòa tổ chức chương trình học tập trải nghiệm thực tế tập làm lính cứu hỏa cho học sinh.

Tại buổi trải nghiệm, học sinh và giáo viên đã được các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tận tình hướng dẫn cách nhận biết cháy nổ, cách thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra cũng như giới thiệu về các trang thiết bị, xe chữa cháy, phương tiện cứu nạn, cứu hộ của đơn vị, giúp các học sinh được trải nghiệm, có thêm nhận thức về các hoạt động phòng cháy và chữa cháy, công việc của người chiến sĩ cứu hỏa, qua đó phát triển kỹ năng sống cho trẻ.

Việc trải nghiệm được thực hiện thông qua tận mắt quan sát những chiếc xe cứu hỏa cùng thật nhiều những phương tiện để cứu người như: thang leo, bình chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy, các bộ quần áo bảo hộ trong chữa cháy; xem phim tư liệu về lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các phim hoạt hình hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng cơ bản về việc phòng chống cháy, nổ và đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, tự bảo vệ bản thân khi có cháy, nổ xảy ra. Các bạn nhỏ còn được thăm quan trụ sở làm việc, nơi ăn ở, trực chiến đấu của các cán bộ, chiến sỹ cứu hỏa.

Các cháu được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đeo thử mặt nạ phòng khói khí độc

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực để tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy cho thế hệ trẻ cũng như mọi đối tượng trong xã hội, trong đó có các trẻ nhỏ. Trong thời gian tiếp theo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục phối hợp với các trường, các điểm, nhóm lớp trên địa bàn các phường còn lại để thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sớm cho trẻ lứa tuổi mầm non.

ĐỘI CẢNH SÁT PCCC&CNCH - CÔNG AN QUẬN