AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Cầu Giấy tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng
Ngày đăng 29/12/2020 | 15:51  | View count: 144

Ngày 29/12/2020, Công an quận Cầu Giấy mở lớp tuyên truyền, huấn luyện về PCCC cho khoảng 600 người là lực lượng dân phòng trên địa bàn 8 phường.

Trong buổi tuyên truyền, các học viên đã được phổ biến khái quát tình hình cháy, nổ trên địa bàn quận, các kiến thức cơ bản về PCCC, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong công tác PCCC&CNCH. Ngoài ra các học viên được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình cứu hỏa, chăn chiên, cách sử dụng mặt nạ phòng độc, cách xử lý một số tình huống cháy cơ bản,...

Đại tá Nguyễn Trường Sơn giảng bài cho các học viên

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy, lực lượng phòng cháy dân phòng thuộc các phường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Các học viên tham gia thực hành cách sử dụng bình chữa cháy

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Ủy ban nhân dân quận. Đây là dịp để lực lượng dân phòng nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC&CNCH, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

CÔNG AN QUẬN