AN NINH - QUỐC PHÒNG

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng truy nã người Hàn Quốc lẩn trốn trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 06/05/2021 | 10:21  | View count: 104

Vào các ngày 14/4 và 26/4/2021, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành bàn giao hai đối tượng truy nã Kang Myungsoo (SN 1974; quốc tịch Hàn Quốc) và Han Youngki (SN 1974; quốc tịch Hàn Quốc) cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Trước đó, qua công tác rà soát địa bàn, Công an quận Cầu Giấy phát hiện đối tượng người nước ngoài tạm tại một căn hộ chung cư trên phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành xác minh, Công an quận đã làm rõ đây chính là đối tượng truy nã Kang Myungsoo (quốc tịch Hàn Quốc). Theo hồ sơ truy nã của Interpol, Kang Myungsoo là người thực hiện các cuộc gọi lừa đảo viễn thông chiếm đoạt số tiền 170 triệu Won.

Đối tượng Kang Myungsoo

Cũng qua nắm tình hình, Công an quận phát hiện một đối tượng khác đang bị Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc truy nã về tội cố ý gây thương tích. Nghi ngờ bị Công an theo dõi, đối tượng lập tức bỏ trốn sang nơi ở khác. Ngày 25/4/2021, Công an quận đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng tại một căn hộ chung cư cao cấp ở khu đô thị An Khánh, huyện Hoài Đức.

Công an quận đã phối hợp với Cục Đối ngoại - Bộ Công an và các đơn vị chức năng tiến hành bàn giao các đối tượng Kang Myungsoo, Han Youngki và Kang Myungsoo cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc để xử lý theo thẩm quyền.

Công an quận bàn giao các đối tượng truy nã người Hàn Quốc cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc 

Ngày 04/5/2021, ngài Jeong Woon Jin - Công sứ kiêm Tổng lãnh sự quán Đại Hàn Dân quốc tại Việt Nam đã viết thư gửi đồng chí Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cám ơn sự hợp tác tích cực và xử lý chuyên nghiệp của Công an Thủ đô, đặc biệt là Công an quận Cầu Giấy vì những đóng góp to lớn trong việc bắt giữ và trao trả cho Hàn Quốc các đối tượng truy nã để xử lý theo quy định của pháp luật./.

CÔNG AN QUẬN