CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kế hoạch tổ chức dạy nghề ngắn hạn năm 2018
Ngày đăng 31/08/2018 | 17:28  | View count: 386

Căn cứ Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/09/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng,

Nhằm giải quyết việc làm, phát triển sản xuất, kinh doanh với bộ phận người lao động là phụ nữ, người khuyết tật, người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ cận nghèo,… và các đối tượng khác có nhu cầu học nghề trên địa bàn quận, đồng thời tạo niềm tin đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động và học viên,

UBND quận Cầu Giấy ban hành Kế hoạch tổ chức dạy nghề ngắn hạn trên địa bàn quận năm 2018.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy thông báo một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng học nghề, kinh phí

- Người học là phụ nữ, người khuyết tật, người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ cận nghèo, người thuộc hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, đất kinh doanh, lao động nữ bị mất việc: Được miễn học phí.

- Các đối tượng khác trên địa bàn quận có nhu cầu học nghề: Thanh toán học phí theo quy định của trung tâm Giáo dục nghề - Giáo dục thường xuyên quận.

2. Thời gian mở lớp: Dự kiến tháng 11/2018.

3. Nghề đào tạo: Nấu ăn, sửa chữa xe máy, điện dân dụng, cắt may, tin học, cắt tóc, trang điểm, giúp việc gia đình…

UBND quận yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan và UBND các phường tổ chức triển khai thực hiện./.

Xem nội dung Kế hoạch tại đây

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN