CÔNG TÁC ĐẢNG

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ 32
Ngày đăng 04/07/2019 | 10:30  | View count: 823

Chiều ngày 03/7/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy (khóa V) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 32 mở rộng để thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; bàn và quyết định một số nội dung trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ 32

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND quận; các đồng chí Quận ủy viên; các đồng chí Trưởng, Phó các ban Đảng Quận uỷ, Trung tâm BDCT; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận và Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 08 phường.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019 và đóng góp vào Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong 6 tháng đầu năm, quận Cầu Giấy tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, hoạt động thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng mức luân chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 182.133,761 nghìn tỷ đồng, tăng 13,24% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài Nhà nước ước đạt 6.536,840 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành Xây dựng ngoài Nhà nước ước đạt 18.695,089 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Song 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách quận ước đạt 3.843,2 tỷ đồng, đạt 44% kế hoạch; chi ngân sách thực hiện gần 536,27 tỷ đồng, đạt 33% dự toán.

Công tác quản lý đô thị và trật tự xây dựng tiếp tục được quận tăng cường. Quận đã cấp 456 giấy phép xây dựng, thẩm định và cấp 65 giấy chứng nhận QSD đất và quyền sở hữu nhà; ban hành 149 Giấy chứng nhận biển số nhà trên địa bàn phường Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa.

Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chất lượng giáo dục - đào tạo của quận được duy trì và giữ vững, năm 2018 - 2019 là năm thứ 11 liên tiếp quận Cầu Giấy dẫn đầu thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT. Quận tiếp tục được công nhận thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia là trường Tiểu học An Hòa.

Phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019 và yêu cầu các các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết; tập hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2019; các mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội V Đảng bộ Quận và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Với tinh thần làm việc dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả; Hội nghị đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị với 100% đại biểu tán thành.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY