CÔNG TÁC ĐẢNG

Hội nghị Báo cáo viên quận Cầu Giấy tháng 02/2020
Ngày đăng 07/02/2020 | 11:01  | View count: 312

Sáng ngày 07/02/2020, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên mở rộng tháng 2/2020 để tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh virut Corona (nCoV) trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tới dự Hội nghị, có đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và gần 280 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; MTTQ và cáctổ chức chính trị - xã hội quận; Báo cáo viên cấp quận; Cộng tác viên DLXH quận; Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc; mở rộng đến thành phần Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ, cán bộ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ của 8 phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Thạc sĩ Nguyễn Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy thông tin về tình hình, công tác phòng chống dịch nCoV, viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Cho đến hết ngày 06/02/2020, tạiViệt Nam có 12 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 3 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện. Đây đều là những người đến và trở về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người nhiễm nCoV. Các trường hợp nghi nhiễm còn lại hiện đang được cách ly điều trị tích cực, theo dõi chặt chẽ.

Thạc sĩ Nguyễn Hải Yến cũng đã thông tin về yếu tố dịch tễ, những khuyến cáo của ngành y tế đối với người dân về công tác phòng chống dịch nCoV: Gồm kiểm soát nguồn bệnh, kiểm soát các con đường lây truyền bệnh và nâng cao sức đề kháng của mỗi cá nhân. Hiện công tác phòng chống dịch bệnh là việc làm cần thiết nhất, mỗi người dâncần giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đeo khẩu trang đúng cách khi đi đến các nơi công cộng; đối với nhà ở, phòng làm việc nên mở cửa thông thoáng, nếu bật điều hòa nhiệt độ nên để ở mức 25-270C...hạn chế tối đa tập trung đông người, tránh tiếp xúc với nguồn bệnh và những trường hợp nghi nhiễm bệnh…..

Trong thời gian tới đề nghị các cấp ủy, TCCS Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần tập trung thông tin tuyên truyền để mọi người dân bình tĩnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không nghe và tin theo các thông tin không chính thống nhằm gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân...

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY