CÔNG TÁC ĐẢNG

Đảng bộ Bệnh viện E tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ Bệnh viện E, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 14/05/2020 | 17:35  | View count: 317

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện E lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 13-14/5/2020 với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”, về dự Đại hội có 126 đại biểu (trong đó có 11 đại biểu là cấp ủy viên đương nhiệm khóa XX và 115 đại biểu được bầu từ đại hội các chi bộ trực thuộc) đại diện cho 216 đảng viên của 18 chi bộ.

Đại hội vinh dự tiếp đón đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; đồng chí Dương Văn Hiếu - Ủy viên Thường vụ Quận uỷ, Trưởng Công an quận Cầu Giấy, tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 8, cùng các đồng chí là thành viên của tổ công tác chỉ đạo đại hội số 8, các đồng chí đại diện các ban Đảng, Văn phòng Quận ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của Quận ủy Cầu Giấy.

Đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ Bệnh viện E, nhiệm kỳ 2020-2025

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2015-2020trình Đại hội XXI được đồng chí GS.TS Lê Ngọc Thành - Thầy thuốc nhân dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viên E nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Bệnh viện đã phát huy vai trò lãnh đạo, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn hoạt động của Bệnh viện; lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Đảng bộ Bệnh viện đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Cũng trong nhiệm kỳ 2015-2020, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội của nhiệm kỳ, bao gồm các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: phòng bệnh, khám chữa bệnh, đào tạo chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế y tế. Đối tượng phục vụ là tất cả người bệnh từ khắp nơi trên cả nước, đặc biệt là người bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bệnh viện có các chuyên khoa đầu ngành về phẫu thuật nội soi tim mạch, phẫu thuật thần kinh, nội soi tiêu hóa, cơ xương khớp,…

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bệnh viện luôn chú trọng phát triển chuyên môn, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo chất lượng điều trị. Số lượng bệnh nhân tăng đều trong các năm, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, đời sống của cán bộ viên chức, người lao động từng bước được cải thiện, tinh thần thái độ của nhân viên y tế có nhiều sự thay đổi tích cực đáp ứng mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Bệnh viện luôn tập trung củng cố, kiện toàn, sắp xếp bộ máy tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên và đào tạo bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức y nghiệp cho cán bộ đảng viên, nhân viên y tế theo yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển bệnh viện. Hàng năm, Đảng ủy đều có sự chỉ đạo rà soát, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ vừa hồng vừa chuyên; nâng cao trách nhiệm cán bộ đảng viên gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Báo cáo cũng đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025 là nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ; đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm; không ngừng phát triển y tế chuyên sâu; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao trong nước và trên thế giới; xây dựng Đảng bộ Bệnh viện vững mạnh, toàn diện. Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có các chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ Bệnh viện E trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là việc thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao về chuyên môn, khẳng định uy tín, thương hiệu của Bệnh viện lớn mạnh trong ngành y tế. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Chiến cũng đề nghị Đại hội Đảng bộ Bệnh viện cần chú trọng nhiệm vụ trọng tâm đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, tạo dựng thương hiệu Bệnh viện E một cách bền vững bằng các kỹ thuật hay, khó và tiến tới chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội tiến hành bầu cử BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Lê Ngọc Thành tiếp tục được tín nhiệm cao bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025. Điều này cho thấy, sự đồng lòng, tín nhiệm và tin tưởng của các đảng viên, cán bộ viên chức của Bệnh viên với tinh thần: Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trí tuệ, đổi mới và phát triển.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện E, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn bộ cán bộ đảng viên trong Đảng bộ, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra: Đồng lòng xây dựng thương hiệu Bệnh viện E lớn mạnh trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện được Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế ghi nhận, người dân tin tưởng; Đưa Bệnh viện E trở thành bệnh viện - trường đại học uy tín và nổi tiếng trong nước và quốc tế; tạo tiền đề Bệnh viện E phát triển thành một Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hàng đầu của Bộ Y tế.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ Bệnh viện E, nhiệm kỳ 2020-2025

Một số hình ảnh của Đại hội:

ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN E