CÔNG TÁC ĐẢNG

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới
Ngày đăng 25/05/2020 | 15:22  | View count: 266

Sáng ngày 25/5/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, Quận ủy Cầu Giấy tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới.

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND quận; Phạm Văn Triển - UVTV - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảngvà 114 đảng viên mới đến từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ quận Cầu Giấy.

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tiến trình cách mạng, là một hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng; không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên những kiến thức, nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mà còn giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao hơn trình độ lý luận chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nhằm thống nhất ý chí và hành động để thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc lớp học

Tại Lớp bồi dưỡng này, các đồng chí học viên còn được trang bị thêm khối lượng kiến thức nhằm giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và phương pháp công tác cho người đảng viên. Đối với các đồng chí đảng viên mới đây còn là một nội dung rất quan trọng, là điều kiện để cấp ủy các cấp xem xét chuyển đảng viên chính thức.

Để Lớp bồi dưỡng đạt kết quả tốt, đồng chí Nguyễn Văn Chiến đề nghị các đồng chí giảng viên và toàn thể đảng viên dự bị tham gia Lớp bồi dưỡng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp tổ chức, quản lý, giảng dạy, học tập; chấp hành nghiêm túc nội quy, nề nếp, nhất là chế độ chuyên cần; hoàn thành bảo đảm chất lượng chương trình giảng dạy, học tập, kiểm tra đánh giá theo quy định của Trung ương. Bên cạnh đó, các đồng chí học viên cần phải ý thức và trách nhiệm rõ hơn trong thực hiện nhiệm vụ công tác của mình để rèn luyện và phấn đấu xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 05/6/2020. Trong thời gian 9,5 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đây là những nội dung rất quan trọng, yêu cầu mỗi đồng chí đảng viên mới phải tiếp thu, quán triệt, nắm vững để nâng cao trình độ lý luận chính trị, làm cơ sở cho nhận thức và thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên của mình.

Cuối khóa bồi dưỡng, các học viên tham gia đầy đủ thời gian học tập và hoàn thành bài thu hoạch sẽ được Quận ủy Cầu Giấy cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY