CÔNG TÁC ĐẢNG

Lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị K.7A - 21
Ngày đăng 27/08/2021 | 16:18  | View count: 284

Căn cứ Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 01/4/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khối Đảng, Đoàn thể; Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2021, ngày 26/8/2021, Quận ủy Cầu Giấy phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị hệ không tập trung K.7A - 21 bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm google meet.

Dự Lễ khai giảng, có PGS.TS.Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường. Về phía Quận ủy Cầu Giấy có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí Ủy viên Thường vụ, Trưởng các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận. Lễ khai giảng lớp học cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy Nam Từ Liêm cùng 78 học viên tham dự lớp học.

PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS.Phạm Minh Anh - Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị học viên được nghiên cứu, trao đổi các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, xã hội; kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và các đoàn thể; tình hình nhiệm vụ của địa phương; nghiên cứu thực tế…. Đây là lớp TCLLCT học theo hình thức không tập trung, vừa học vừa làm với 2 ngày học trong tuần.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn là nhiệm vụ quan trọng, là công việc thường xuyên của cấp ủy đảng và chính quyền quận. Trong những năm qua, Quận ủy Cầu Giấy đã tổ chức nhiều lớp, cử nhiều cán bộ tham gia các khóa học với nhiều hình thức đào tạo phù hợp để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ từ quận đến cơ sở. Đồng thời đề nghị Trung tâm Chính trị quận phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý học viên, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho đội ngũ giảng viên, học viên để lớp học được diễn ra một cách thuận lợi, đạt kết quả cao nhất. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên cần nêu cao ý thức trách nhiệm khi tham gia khóa học, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế đào tạo, có phương pháp học tập tốt để tiếp thu đầy đủ các kiến thức được các giảng viên truyền tải. Đặc biệt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp nên lớp học phải diễn ra qua hình thức học trực tuyến, do vậy, mỗi học viên ngoài việc phải chủ động hoàn thành tốt công việc của cơ quan đơn vị, cần phải nỗ lực cố gắng và nêu cao tinh thần tự giác khi tham gia khóa học. Đồng chí tin tưởng kết thúc khóa học này, tất cả các học viên đều nắm vững kiến thức về lý luận chính trị, đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa trình độ trong công tác cán bộ của Quận.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY