ĐẤT ĐAI - ĐÔ THỊ

Hơn 500 người được tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày đăng 19/07/2018 | 00:19  | View count: 86

Hơn 500 người được tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 51/KHPH-MTTQ-TNMT ngày 20/6/2018 giữa Ủy ban MTTQ và Phòng Tài nguyên và môi trường quận Cầu Giấy về triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và tín đồ các tổ chức tôn giáo về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018, sáng ngày 19/7/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy phối hợp với Phòng Tài nguyên & môi trường quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và tín đồ các tổ chức tôn giáo về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018. Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền nhân dân, chức sắc tôn giáo thực hiện tốt các Chỉ thị, chính sách của Đảng và nhà nước về môi trường; vận động các tôn giáo cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xâ dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; Thường trực Ủy ban MTTQ quận; Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên & môi trường, phòng Văn hóa thông tin quận; Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường; Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư và các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn quận.

Hội nghị đã được nghe Tiến sỹ Trần Thị Tuyết Hạnh – Giảng viên môi trường Trường Đại học Y tế công cộng trao đổi về vấn đề ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu và sức khỏe cộng đồng. Các vị đại biểu đã được tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu ở nước ta hiện nay, những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khỏe con người. Qua đó, rút ra được những biện pháp bảo vệ môi trường sống, phòng tránh các bệnh do ô nhiễm không khí gây ra, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát trong thời gian hiện nay.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY