ĐẤT ĐAI - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”
Ngày đăng 04/10/2019 | 15:33  | View count: 243

Sáng ngày 4/10/2019, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10/2019”. Dự lễ phát động có các đồng lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy và đông đảo các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn.

Quận Cầu Giấy có tổng số trên 1.900 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ với các hoạt động kinh doanh sản xuất và dịch vụ hàng hóa, du lịch, thương mại không ngừng phát triển. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy đã xảy ra 27 vụ cháy, 56 sự vụ liên quan đến cháy trên các cột điện hay trong nhà dân nhưng với tinh thần cảnh giác, chủ động trong công tác phòng cháy nên cơ bản các vụ cháy đã được người dân và lực lượng PCCC của các phường đã làm tốt công tác chữa cháy ban đầu, góp phần hạn chế các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra. Để phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành ý thức tự giác của mỗi người dân, quận Cầu Giấy cũng đã xây dựng các mô hình “Cụm an toàn về PCCC”, “Khu dân cư an toàn về PCCC”, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mỗi nhà dân thực hiện tốt công tác PCCC theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”… Qua đó phát huy tốt vai trò 4 tại chỗ, chính quyền và người dân chủ động hơn trong công tác PCCC, nâng cao và phát huy được ý thức trách nhiệm cũng như hiệu quả trong việc chữa cháy ban đầu, giảm thiểu đáng kể các vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận kêu gọi mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, doanh nghiệp cần cẩn trọng và nâng cao hơn nữa ý thức về PCCC một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất; yêu cầu các ngành, lực lượng chức năng cần kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót gây mất an toàn PCCC; quan tâm xây dựng, củng cố và trang bị điều kiện cho lực lượng PCCC cơ sở nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ  xảy ra.

Cũng tại Lễ phát động, UBND quận đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và khen thưởng cho 08 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2019.

Đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ