ĐẤT ĐAI - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý
Ngày đăng 30/01/2020 | 09:13  | View count: 1040

Ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý – năm 2020 tại ô đất D32 – phường Yên Hòa.

Dự lễ phát động có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và phường cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn quận.

Cách đây 61 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân, hạn chế thiên tai, điều hoà khí hậu, cân bằng môi trường sinh thái. 60 năm qua, lời kêu gọi của Bác đã được nhân dân trong cả nước hưởng ứng nhiệt tình, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ phát động

"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Canh Tý

Với mục tiêu phát triển đô thị xanh, Thủ đô Hà Nội đặt chỉ tiêu trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2016 – 2020, năm 2019, Hà Nội đã hoàn thành vượt chỉ tiêu, đem lại không gian đô thị ngày càng xanh, đẹp. Năm 2020, thành phố tiếp tục trồng mới từ 200 đến 250 nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông, khu đô thị, 200 nghìn cây ăn quả, 70 ha rừng, chăm sóc 3.546 ha rừng, quản lý bảo vệ 6.483 ha rừng. Phấn đấu đến năm 2030 đạt tiêu chuẩn cây xanh tối thiểu của Liên hiệp quốc 10m2/người dân.

Với quận Cầu Giấy, Tết trồng cây là hoạt động thường niên được lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm tổ chức trong mỗi dịp tết đến, xuân về. Xuân Canh Tý 2020 là Tết trồng cây lần thứ 23 của Đảng, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy. Trong suốt 22 năm qua, toàn quận đã trồng và chăm sóc hàng vạn cây xanh tại các công viên, các khu vui chơi, khu đô thị, các tuyến phố mới, các trường học,… đã góp phần tạo cảnh quan, bóng mát trên địa bàn, tạo nên các tuyến đường đô thị ngập sắc hoa phượng, bằng lăng, hoa sưa, hoa sấu, góp phần cải thiện môi trường đô thị của quận. Tại buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các đoàn thể cùng đông đảo nhân dân đã trồng mới 195 cây sấu, góp phần hoàn chỉnh đồng bộ hạ tầng các tuyến đường quanh ô đất D28, D30, D32 khu đô thị mới Cầu Giấy, đồng thời tiếp tục chăm sóc các cây xanh đã được trồng trước đó trong các khu vực dân cư.

Các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận tham gia "Tết trồng cây"

Cũng tại Lễ phát động, lãnh đạo quận yêu cầu UBND các phường tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên địa bàn phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của từng phường, đồng thời phát động phong trào toàn dân tham gia chăm sóc cây xanh, duy trì tuyến phố hoa, mỗi gia đình có không gian xanh nhằm duy trì nét đẹp truyền thống trong nhân dân, nêu cao tinh thần bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy xanh - sạch - đẹp, giàu đẹp và văn minh.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN