ĐẤT ĐAI - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý
Ngày đăng 30/01/2020 | 09:13  | View count: 462

Ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý – năm 2020 tại ô đất D32 – phường Yên Hòa.

Dự lễ phát động có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và phường cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn quận.

Cách đây 61 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân, hạn chế thiên tai, điều hoà khí hậu, cân bằng môi trường sinh thái. 60 năm qua, lời kêu gọi của Bác đã được nhân dân trong cả nước hưởng ứng nhiệt tình, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của nhân dân Việt Nam.