ĐẤT ĐAI - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND Thành phố
Ngày đăng 15/12/2021 | 18:35  | View count: 110

Sáng ngày 15/12/2021, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND Thành phố và Ký cam kết thời gian, lộ trình thực hiện của Chủ đầu tư các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn quận.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Nam - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố; đồng chí Trần Việt Hà - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận và lãnh đạo UBND các phường.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn Thành phố xảy ra rất nhiều vụ cháy lớn, có những vụ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Nguyên nhân cháy là do một số công trình chưa được nghiệm thu về PCCC, chưa đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC đã đưa vào hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có 39 công trình đã đưa vào hoạt động, tuy nhiên chưa được nghiệm thu về PCCC. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc khắc phục các tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn thành phố, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành các văn bản yêu cầu các lực lượng, trong đó vai trò nòng cốt là Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục triển khai thực hiện rà soát, kiểm tra, tuyên truyền và xử lý các công trình, cơ sở tồn tại về PCCC.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hà đã yêu cầu Công an quận và phòng Quản lý đô thị tiếp tục hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư có công trình thuộc diện chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động xây dựng kế hoạch, lộ trình và tiến độ thực hiện khắc phục các yêu cầu về PCCC, trật tự xây dựng, trật tự đô thị để sớm được nghiệm thu về PCCC và xây dựng. Bên cạnh đó, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, sai phạm về PCCC, trật tự xây dựng, trật tự đô thị trong quá trình hoạt động, thi công xây dựng công trình.

Về phía chủ đầu tư các dự án công trình trên địa bàn quận, đồng chí Trần Việt Hà yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH. Trong đó nghiên cứu, rà soát các nội dung quy định của Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND thành phố, ký cam kết thời gian, tiến độ khắc phục đối với từng tồn tại, vi phạm về xây dựng, PCCC để được nghiệm thu về PCCC; chủ động mời các đơn vị tư vấn để khảo sát, xây dựng kế hoạch, lộ trình, thời gian thực hiện đầy đủ, hoàn tất các tồn tại về PCCC, qua đó hạn chế cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ