GIÁO DỤC

Bồi dưỡng cán bộ cốt cán, phát triển nguồn cán bộ quản lý giáo dục từ đội ngũ giáo viên giỏi
Publish date 09/05/2019 | 12:30  | View count: 458

Đó là chỉ đạo của Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tại Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi quận Cầu Giấy năm học 2018 - 2019.

Hội nghị được tổ chức vào chiều ngày 08/5/2019 với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non và hơn 100 giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2018 - 2019.

Theo tinh thần đổi mới, Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm nay được triển khai theo hướng thực chất, phát huy tối đa năng lực, tâm huyết và sáng tạo của giáo viên trong dạy học, gắn dạy học với thực tiễn cuộc sống. Hội thi thực sự là một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, mang tinh thần đổi mới giáo dục. Hội thi còn là một chương trình bồi dưỡng chuyên môn thiết thực khi Ban giám khảo, ngoài việc chấm điểm tiết dạy còn trực tiếp trao đổi, góp ý, chia sẻ chuyên môn với giáo viên và các nhà trường giúp các thầy, cô giáo có cơ hội học hỏi, trưởng thành và vững vàng hơn. Kết quả Hội thi, 74/74 giáo viên Mầm non đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận, trong đó 09 giải Nhất, 21 giải Nhì, 26 giải Ba và 15 giải Khuyến khích; Cấp Tiểu học có 03 giải Nhất, 09 giải Nhì, 09 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; Cấp Trung học cơ sở có 06 giải Nhất, 08 giải Nhì, 14 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tham gia Hội thi cấp Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tào quận đã được khen thưởng Đơn vị có thành tích Tốt trong công tác chỉ đạo với 5 giải Nhất, 6 giải Nhì và 3 giải Ba.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận của ba giáo viên đạt Giải nhất Hội thi cấp Thành phố ở mỗi cấp học (Thầy giáo Đặng Quốc Anh, trường THCS Trung Hòa - giải Nhất môn Thể dục; Cô giáo Nguyễn Thị Nga, trường MN Mai Dịch - giải Nhất khối Mầm non; Cô giáo Đoàn Thị Minh Châu, trường TH Trung Yên - giải Nhất môn Âm nhạc). Từng cấp học có đặc thù riêng song, mỗi bài tham luận đều cho thấy tâm huyết, sự say mê nghề nghiệp của các thầy, cô giáo. Ghi nhận đóng góp của giáo viên tham gia Hội thi, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền rộng rãi kết quả của Hội thi đến toàn thể đơn vị, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng những giáo viên đạt giải để tạo nguồn cán bộ cốt cán, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh:

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO