GIÁO DỤC

Tập huấn công tác dạy và học trực tuyến
Publish date 11/03/2020 | 17:27  | View count: 719

B ên cạnh việc phòng chống dịch, việc  tổ chức, triển khai các hoạt động định hướng cho  học sinh  học tập  tại nhà cũng  được lãnh đạo phòng GDĐT  quan tâm. Phòng GD&ĐT quận  đã triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để  hướng dẫn học sinh có thể tự học và tự ôn tập tại nhà.

Phòng GDĐT tổ chức tập huấn cho toàn bộ lãnh đạo, chuyên viên, hiệu trưởng và cán bộ phụ trách CNTT các trường THCS công lập về phần mềm họp và dạy học trực tuyến Zoom

Sáng ngày 11/3/2020, Phòng GDĐT chủ động tổ chức tập huấn cho toàn bộ lãnh đạo, chuyên viên, hiệu trưởng và cán bộ phụ trách CNTT các trường THCS công lập về phần mềm họp và dạy học trực tuyến Zoom. Triển khai lắp đặt bộ camera, thiết bị thu phát âm thanh đồng bộ tới tất cả các trường THCS công lập để tổ chức họp trực tuyến giao ban với Hiệu trưởng, TTCM và triển khai chuyên môn tới từng giáo viên. Lãnh đạo chỉ đạo các nhà trường  chủ động kết nối, thông báo đến từng phụ huynh, học sinh về kế hoạch, chương trình học của nhà trường trong thời điểm chống dịch. Cụ thể, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn, tổ chuyên môn đã phối hợp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn tự học cho từng môn; đưa hệ thống bài tập theo từng tuần lên trang web của trường, qua mail, zalo, facebook, tổ chức lớp học trong classroom (một sản phẩm của google). 

Đồng chí Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại buổi tập huấn

Các trường THCS công lập sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên về việc sử dụng phần mềm Zoom trong dạy học trực tuyến và lên thời khóa biểu dạy trực tuyến, ôn tập cho học sinh bắt đầu từ ngày 11/3/2020. Hiện nay, nhiều trường THCS ngoài công lập đã sử dụng bộ Office 365 hoặc xây dựng hệ thống học trực tuyến riêng của nhà trường như Nguyễn Tất Thành, Đa Trí Tuệ, Ngoại ngữ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Siêu, Lương Thế Vinh…

Dù việc dạy học online xuất phát từ việc bùng phát dịch Covid -19 nhưng về lâu dài xu thế dạy học online sẽ được khuyến khích để các thầy cô có thể dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Nguồn: Trang tin điện tử PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN CẦU GIẤY