GIÁO DỤC

Ngành Giáo dục và những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI
Publish date 18/06/2020 | 14:57  | View count: 597

Năm học 2019-2020 là năm kết thúc nhiệm kì 2015-2020 của Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ V. Để góp phần vào thành công của Nghị quyết Đại hội, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tham mưu với UBND quận triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục, gắn với việc thực hiện các chương trình công tác, Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng bộ quận; chỉ đạo các nhà trường tập trung bồi dưỡng tư tưởng chính trị, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Phòng GDĐT đã phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; triển khai kế hoạch phát hiện gương “Người tốt, việc tốt” và tham gia cuộc thi Viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo quận. Để nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, ngành GDĐT đã triển khai tới 100% các trường chuyên đề “Trường học hạnh phúc”. Chuyên đề được tổ chức để thảo luận, bàn bạc và cùng đưa ra những giải pháp xây dựng những lớp học, trường học hạnh phúc, hướng về học sinh, vì sự phát triển của mỗi học sinh. Xây dựng trường học hạnh phúc, thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc là một chặng đường dài mà ngành giáo dục đang đi nên buổi chuyên đề là một gợi mở phác thảo chân dung về một trường học hạnh phúc và để lan tỏa cảm hứng hành động cho một hành trình thay đổi. Học sinh đến trường không phải chỉ để học, mà đến trường là để sống và cuộc sống luôn cần có hạnh phúc. Việc Xây dựng trường học hạnh phúc luôn là mục tiêu, là nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường.Thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc sẽ tạo nên lớp học hạnh phúc.

Chuyên đề Trường học Hạnh phúc được tổ chức tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nhằm giải tỏa nỗi ám ảnh về nhà vệ sinh trường họcvà tạo môi trường học tập sáng –xanh - sạch - đẹp, giúp các học sinh thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng, Phòng GDDT tham mưu UBND quận xây dựng Kế hoạch triển khai Mô hình nhà vệ sinh thân thiện trong trường học. Hầu hết các trường công lập trên địa bàn quận đã triển khai tốt mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” theo đúng chỉ đạo của UBND quận, tạo được hiệu ứng tốt trong học sinh, phụ huynh học sinh về một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng, đặc biệt là các trường mầm non Mai Dịch, Tiểu học Mai Dịch, THCS Trung Hòa…

M ô hình “N hà vệ sinh thân thiện tại các trường học trong toàn quận

Từ ngày 15/6-30/6/2020, Phòng GDĐT phối hợp cùng Phòng Nội vụ, Trung tâm Y tế quận tiến hành kiểm tra việc triển khai mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và “Trường học hạnh phúc” tại các trường học trên địa bàn. Mục tiêu các hoạt động được diễn ra trong nhà trường không chỉ nhằm làm cho giáo viên và học sinh cảm thấy hạnh phúc mà còn từ nơi đây, hạnh phúc được lan tỏa đến phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO