GIÁO DỤC

Hà Nội Anh hùng và hào hoa qua phần thi tuyên truyền giới thiệu sách hè của Đội tuyên truyền giới thiệu sách quận Cầu Giấy
Publish date 18/08/2020 | 19:48  | View count: 331

Ngày 18/08/2020, Đội tuyên truyền giới thiệu sách quận Cầu Giấy tham gia Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách Thành phố Hà Nội – Hè 2020 với chủ đề “Việt Nam – Đất nước – Con người” được diễn ra tại Thư viện Hà Nội. Em Vũ Ngọc Hà Linh-Học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Nghĩa Tân vinh dự đại diện cho Thiếu nhi quận Cầu Giấy tham dự Chung khảo Hội thi.

Bằng hình thức sân khấu hóa, với khả năng dẫn dắt thu hút, Vũ Ngọc Hà Linh cùng các thành viên trong Đội tuyên truyền, giới thiệu sách đã thể hiện 2 phần thi đã bám sát chủ đề tuyên truyền, dẫn dắt giới thiệu nội dung sách rất sinh động, tình cảm, súc tích. Đội thi đã tái hiện thành công được những nét nổi bật của lịch sử và truyền thống văn hóa Thủ đô Hà Nội thông qua một số nội dung trong tác phẩm “Hà Nội lũy hoa” của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Đội Tuyên truyền, giới thiệu sách của quận Cầu Giấy đã xuất sắc đạt  “Giải Đặc biệt” của Hội thi.

                  

Với chủ đề của hội thi năm nay, các em thiếu nhi được tham gia một hoạt động bổ ích, ý nghĩa trong dịp nghỉ hè. Thông qua hoạt động này nhằm phát huy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích thiếu niên, nhi đồng hăng say đọc sách. Từ đó giúp các em nâng cao tri thức, thêm yêu quê hương, đất nước và con người đồng thời cũng làm tăng thêm lòng tự hào của thiếu nhi Thủ đô đối với mảnh đất nghìn năm văn hiến.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO