GIÁO DỤC

Trường Tiểu học Dịch Vọng A tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2020
Publish date 24/10/2020 | 18:05  | View count: 687

Nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên những kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC), chiều ngày 24/10/2020, trường Tiểu học Dịch Vọng A phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC, Công an quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn công tác PCCC năm 2020 cho hơn 40 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được đồng chí Bùi Đức Anh – Trung úy đội cảnh sát PCCC công an quận Cầu Giấy cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, cả nước và trên thế giới trong những năm gần đây. Đồng chí còn chia sẻ thêm về thực trạng công tác PCCC hiện nay, một số quy định của pháp luật về PCCC, những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và các biện pháp PCCC tại nhà trường và gia đình.

Ngoài ra, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn được hướng dẫn cách phân biệt, cách sử dụng bình bột, bình CO2 và các phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình xử lý một vụ cháy, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong trường học... Sau giờ học lý thuyết, các cán bộ, giáo viên, nhân viên còn được hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột và bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn, các các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nắm bắt được những kỹ năng thoát nạn, cứu người trong đám cháy, nâng cao ý thức, tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về công tác PCCC, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên một mái trường Tiểu học Dịch Vọng A sáng– xanh- sạch - đẹp và an toàn.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO