GIÁO DỤC

"Nét chữ nết người" - Hội thi viết chữ đẹp tại Trường Tiểu học Trung Hòa
Publish date 17/11/2020 | 14:19  | View count: 649

Thiết thực chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Trung Hoà tổ chức “ Hội thi Viết chữ đẹp” cấp trường. Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào "Rèn chữ, giữ vở" cho học sinh và cũng là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Hội thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường.

Học sinh trường Tiểu học Trung Hòa tham gia thi Viết chữ đẹp

Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh Tiểu học là một trong những phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Qua việc rèn chữ, bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Tham dự Hội thi có 56 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đại diện cho các bạn học sinh ở 28 lớp. Mỗi học sinh thực hiện 1 bài thi viết theo mẫu chữ quy định hoặc viết theo kiểu chữ sáng tạo. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên Hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. 

Cô giáo Lê Thị Cẩm đạt giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp cấp trường

Bên cạnh đó, Hội thi viết chữ đẹp được tổ chức nhằm mục đích tạo môi trường cho giáo viên được giao lưu học hỏi lẫn nhau trong công tác chuyên môn và giúp giáo viên ý thức được tầm quan trọng của chữ viết trong công tác giảng dạy. Bằng cả tâm huyết của lòng yêu nghề, sự kiên trì, say mê luyện tập những “bức tranh chữ” đã lần lượt hiện ra với sự ngưỡng mộ của các thế hệ giáo viên và học sinh.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Huệ giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp cấp trường

Hội thi Viết chữ đẹp của Trường Tiểu học Trung Hoà đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống “Rèn nét chữ - Rèn nết người” của thầy và trò trường Tiểu học Trung Hoà.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO