GIÁO DỤC

Xuân yêu thương đến với các trường Tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy
Publish date 26/01/2022 | 14:53  | View count: 114

Một mùa xuân nữa lại về trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp gây biết bao khó khăn cho đời sống Nhân dân. Thấu hiểu và sẻ chia với công đoàn viên, Ban giám hiệu và BCH Công đoàn các trường Tiểu học đã tổ chức những chương trình ý nghĩa, trao những phần quà thiết thực đến phụ huynh, giáo viên, học sinh để mọi người đều đón Tết, vui Xuân an vui, hạnh phúc.

Trường TH Dịch Vọng A đã trao 23 suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn, sự sẻ chia kịp thời này sẽ giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, trường đã tổ chức chương trình “Tri ân các gia đình học sinh trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19”. Trong buổi lễ tri ân, đồng chí Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu cảm ơn, tri ân sâu sắc tới 79 gia đình học sinh có bố mẹ là cán bộ nhân viên ngành y tế, công an, quân đội và cán bộ cơ sở đã trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

Đ/c Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Dịch Vọng A tặng quà phụ huynh học sinh

tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn trường TH Mai Dịch cũng thay mặt LĐLĐ quận Cầu Giấy trao những phần quà Tết ý nghĩa của LĐLĐ quận dành tặng công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm,đồng hành với người lao động của LĐLĐ quận và Công đoàn trường đã tạo tâm lí phấn khởi, yên tâm, vững lòng của đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng nhà trường vượt qua đại dịch, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, đ/c Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cũng thay mặt nhà trường góp phần sẻ chia cùng LĐLĐ chăm lo Tết cho các trẻ em làng trẻ Birla nhằm chúc các bé đón Tết Nhâm Dần ấm áp yêu thương.

Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Mai Dịch tặng quà cho làng trẻ Birla

Vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, liên đội trường Tiểu học Nghĩa Tân đã tổ chức tuyên truyền hoạt động mừng Đảng, mừng xuân tới các em đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội, hướng dẫn các em sắp xếp thời gian vui chơi, học tập, giúp đỡ ông bà, bố mẹ việc nhà, thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19, các quy định về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết và thực hiện tốt Luật an toàn giao thông đường bộ. Buổi tuyên truyền còn có những bài hát ca ngợi về mùa xuân do các em học sinh thể hiện như một lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới các thầy cô giáo và bạn bè nhân dịp đầu xuân mới.

Để bù đắp những thiệt thòi cho học sinh trong những ngày tháng học trực tuyến, trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức chương trình gala chào xuân Nhâm Dần. Phần chính của chương trình gala là tiết mục Táo quân do chính các thầy cô giáo tự viết kịch bản, dàn dựng và đóng vai đã mang lại tiếng cười vui vẻ, ấn tượng, tạo không khí hân hoan cho cả thầy và trò cũng như các bậc cha mẹ học sinh tham gia.

Chương trình Gala chào xuân Nhâm Dần tại trường Tiểu học Trung Yên

Năm học 2021-2022 đã đi được một nửa chặng đường. Năm Tân Sửu đang dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, một trang mới sắp bắt đầu, hi vọng các thầy cô giáo và học sinh sẽ sớm được trở lại trường để vượt qua khó khăn trong mùa dịch, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong học kì II sắp tới.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO