GIÁO DỤC

Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy lần thứ XXI năm 2022
Publish date 19/03/2022 | 19:16  | View count: 390

Ngày 19/3/2022, BTV Quận đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT quận tổ chức thành công Hội thi Tin học trẻ cấp quận lần thứ XXI năm 2022.

Hội thi đã trở thành sân chơi tin học uy tín, hấp dẫn, thu hút hàng trăm học sinh trên địa bàn quận tham dự mỗi năm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội thi đã chuyển từ hình thức thi trực tiếp tập trung sang hình thức thi trực tuyến với 02 phần thi: Phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo.

Năm nay, Hội thi chào đón sự tranh tài của 181 thí sinh tới từ khối Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn quận, trong đó Bảng A (90 thí sinh), Bảng B (65 thí sinh), Bảng C (26 thí sinh) cùng 22 sản phẩm sáng tạo khối THCS và khối THPT.

Các thí sinh khối THCS tham gia phần thi chung

Ban Tổ chức đã tận dụng tối đa các giải pháp công nghệ hiện có và thực hiện các phương án phân chia, giám sát phòng thi một cách khoa học. Để các thí sinh làm quen với phương thức thi mới và có thể thực hiện bài thi tốt nhất, Ban tổ chức đã xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, tiến hành họp hướng dẫn, bố trí mở hệ thống thi thử và kịp thời giải đáp thắc mắc cho thí sinh liên quan tới các vòng thi. Đây chính là cơ hội tốt để thực hiện chuyển đổi số một cách mạnh mẽ; đồng thời tạo tiền đề quan trọng để phát triển nền tảng học tập, ôn luyện và thi trực tuyến cho Hội thi trong những năm tiếp theo. Cùng với đó, tạo ra một diễn đàn trực tuyến bổ ích, hấp dẫn nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cho học sinh yêu thích công nghệ thông tin.

Thí sinh thuyết trình trước Ban Giám khảo về phần mềm sáng tạo của mình

Sau 21 lần tổ chức, Hội thi đã có những đóng góp quan trọng cho việc phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời, thúc đẩy phong trào học tập, làm chủ công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

QUẬN ĐOÀN CẦU GIẤY