GIÁO DỤC

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” quận Cầu Giấy năm 2022
Publish date 30/08/2022 | 17:48  | View count: 325

Thiết thực chào mừng 40 năm kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), chào mừng 25 năm Ngày thành lập quận Cầu Giấy (1997-2022), ngày 30/8/2022, Chung khảo hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin, Thể thao và Du lịch quận. Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng GDĐT, đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Cuộc thi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Đây cũng là dịp để học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Qua Hội thi cấp quận, phòng GDĐT sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc tham gia đội tuyển thi cấp cụm, tham dự Hội thi cấp Thành phố do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức.

Tham gia vòng chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp quận có 34 tiết mục đến từ 34 trường Tiểu học và THCS gồm các thể loại ca, múa, nhạc cụ với chủ đề trọng tâm “"Xây dựng văn hóa học đường”, nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Hội thi đã thành công tốt đẹp và ấn tượng với 10 tiết mục đạt giải Nhất, 11 tiết mục đạt giải Nhì, 13 tiết mục đạt giải Ba, trong đó, một số tiết mục được đầu tư công phu, mang đậm tính nghệ thuật, mang đến cho khán giả nhiều xúc cảm thăng hoa của các đơn vị: Tiểu học Dịch Vọng A, THCS Cầu Giấy, THCS Hermann, THCS Nghĩa Tân…  

Một vài hình ảnh về các tiết mục trong Hội thi:

TH Dịch Vọng A với tiết mục “Thắp sáng niềm vui em tới tr ường”

THCS Hermann Gmeiner với tiết mục độc tấu nhạc cụ

THCS Cầu Giấy với tiết mục Mashup Niềm vui của em

THCS Nghĩa Tân với tiết mục Bài ca văn hóa học đường

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO