HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
Publish date 17/06/2018 | 01:54  | View count: 805

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Ngày 17/6/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp Quốc hội.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội, đồng chí Đào Tú Hoa – Phó Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Huyền Mai – Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện Thường trực UBMTTQ thành phố, các Sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5; đại biểu Đào Tú Hoa báo cáo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp có nhiều đổi mới. Quốc hội đã dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng luật với nhiều ý kiến thẳng thắn, chất lượng, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Tuy nhiên, đại biểu cử tri cũng đề nghị công tác thông tin cần phải kịp thời và đầy đủ hơn nữa tới người dân, tránh tình trạng để người dân không hiểu hoặc hiểu sai, gây nên những hoạt động quá khích như đối với dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt thời gian qua. Bên cạnh đó, cử tri cũng trăn trở về vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng, việc kê khai tài sản cá nhân của cán bộ công chức, đồng thời bày tỏ mong muốn các đạo luật đã được Quốc hội thông qua sớm đi vào cuộc sống. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm, nghiên cứu và đưa ra những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, quan tâm tới đời sống của đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt là cán bộ cấp cơ sở, cán bộ đoàn thanh niên, chế độ chính sách cho người nghỉ hưu... Cử tri cũng mong muốn đại biểu Quốc hội tăng cường hơn nữa hoạt động tiếp xúc với cử tri, công tác giám sát thực hiện trách nhiệm người đại biểu của đại biểu Quốc hội…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những ý kiến đánh giá, đóng góp của cử tri đối với hoạt động của Quốc hội và tiếp thu những ý kiến này nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là các kỳ họp của Quốc hội.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN