HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Publish date 03/10/2019 | 15:15  | View count: 547

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, sáng ngày 03/10/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm bà Bùi Huyền Mai - Phó trưởng Đoàn Quốc hội Hà Nội và bà Đào Tú Hoa - Phó vụ trưởng vụ Tổ chức Tòa án tối cao, đã tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân và quận Cầu Giấy.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019 và bế mạc vào ngày 21/11/2019. Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến 8 dự án luật…

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi vì kỳ họp tới, Quốc hội sẽ xem xét, ban hành nhiều bộ luật quan trọng. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục kiến nghị về nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh.

Phản ánh tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Cầu Giấy đánh giá cao các văn bản luật thời gian qua đã được Quốc hội cho ý kiến, có sự thảo luận kỹ lưỡng, có đánh giá tác động thực tế, các cử tri cho rằng điều này cần phát huy. Tuy nhiên, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội khi xây dựng, sửa đổi, bổ sung các dự án luật cần chú trọng đến yếu tố có lợi nhất cho người dân.

Quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường, mà đặc biệt là môi trường tại thành phố Hà Nội trong thời gian qua, cử tri quận Cầu Giấy cho rằng, việc này cần sớm có phương án giải quyết để bảo đảm sức khỏe cho người dân; vấn đề trách nhiệm của tập thể cá nhân đối với việc xây dựng đường sắt trên cao; vấn đề trách nhiệm của đại biểu Quốc hội tại các kỳ họp…

Ý kiến của cử tri quận Cầu Giấy

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, bà Bùi Huyền Mai tiếp thu các kiến nghị, ý kiến đóng góp xây dựng các dự án luật của cử tri; trả lời các vấn đề trong thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi tới Quốc Hội, các cơ quan bộ, ngành liên quan để xem xét trong thời gian tới./.

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN