HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019
Publish date 19/09/2019 | 15:20  | View count: 1000

Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô, sáng 19/9/2019, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019, phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2019, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Năm dân vận chính quyền”.

Với tinh thần lấy phong trào “Người tốt, việc tốt” gắn với thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đơn vị trên địa bàn quận đã ra sức thi đua trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của quận. Trong 8 tháng đầu năm, giá trị sản xuất ngành xây dựng cơ bản tăng 12%, thu ngân sách đạt 5.096/8.638 tỷ đồng, đạt 59% dự toán thành phố giao. Công tác văn hóa - xã hội được quan tâm thường xuyên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, chất lượng dạy và học tiếp tục được giữ vững và nâng cao, là năm thứ 11 liên tiếp dẫn đầu thành phố về điểm thi vào lớp 10 THPT. Công tác an sinh xã hội, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện chu đáo và hiệu quả, các gia đình chính sách, đối tượng xã hội được thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ xây sửa nhà, khám chữa bệnh miễn phí cho đối tượng người có công được thực hiện thường xuyên. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức rộng rãi, thu hút đông đảo người dân tham gia các sinh hoạt văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. 8 tháng qua, toàn quận đã và đang triển khai thực hiện 86 dự án, trong đó có 6 dự án đầu tư xây dựng trường học; tập trung triển khai 61 dự án giải phóng mặt bằng với tổng diện tích đất thu hồi 48,28 ha.

Năm 2019, với quyết tâm xây dựng các tuyến phố xanh – sạch – đẹp, quận triển khai xây dựng tuyến phố đảm bảo vệ sinh môi trường 24/24h, duy trì tốt công tác xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rao vặt vào sáng thứ bảy hàng tuần.

Thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, quận đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành. Quận đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử do đồng chí Chủ tịch UBND quận trực tiếp làm trưởng ban, tiếp tục triển khai tốt hệ thống một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của thành phố gắn với xây dựng phong cách làm việc trách nhiệm, hiệu quả, thân thiện với nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức từ quận đến phường. Qua việc lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ hành chính của quận và phường, đã có trên 95% ý kiến của người dân được lấy phiếu hài lòng với sự phục vụ của cán bộ tiếp dân. Vừa qua, 7/8 phường thuộc quận đã được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng thành tích đột xuất trong triển khai phần mềm một cửa điện tử thành phố dùng chung 3 cấp. Năm 2018, chỉ số cải cách hành chính của quận tiếp tục tăng hạng, đạt vị trí 04/30 quận, huyện (tăng 05 bậc so với năm trước). Bên cạnh đó, quận đã xây dựng và đưa vào hoạt động 3 trang Fanpage “Quận Cầu Giấy – Thủ đô Hà Nội”; “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – quận Cầu Giấy”; “Vì quận Cầu Giấy xanh – sạch – đẹp” trên mạng xã hội, hệ thống nhắn tin SMS đến Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban Công tác mặt trận để thông tin và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, kịp thời chỉ đạo giải quyết những đề nghị chính đáng của người dân, được nhân dân và thành phố ghi nhận.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được xác định là nhiệm vụ then chốt. Đảng bộ quận thường xuyên chú trọng nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tác phong công tác, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên. Thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn liền với thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội thường xuyên đổi mới, thể hiện rõ vai trò và vị thế chính trị của Mặt trận Tổ quốc và từng đoàn thể thành viên trong công tác vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tới toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn quận nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát động đợt thi đua chào mừng

Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Qua các phong trào thi đua, nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân trên địa bàn quận đã được biểu dương, khen thưởng, nhiều tấm gương điển hình tiên tiến đã tham gia giao lưu, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị.

Giao lưu tọa đàm với các tấm gương điển hình tiên tiến, Người tốt - việc tốt quận Cầu Giấy năm 2019

Nhân dịp này, quận đã biểu dương, khen thưởng cho 40 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khen thưởng 303 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” quận Cầu Giấy năm 2019; khen thưởng cho 09 tập thể và 30 cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 đồng chí

lãnh đạo quận đã có thành tích trong công tác, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN