LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Cầu Giấy tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020
Publish date 24/06/2020 | 18:30  | View count: 797

Chiều ngày 24/6/2020, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết, khen thưởng các tập thể cá nhân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ Lao động - TBXH các phường và đại diện 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong 5 năm qua, quận Cầu Giấy đã tặng quà cho trên 8.000 lượt gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng nhân các dịp lễ, tết; Vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trích kinh phí từ quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ các hộ thoát nghèo bền vững như: hỗ trợ vốn, khám chữa bệnh, hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo già yếu cô đơn, không nơi nương tựa, sửa chữa nhà ở, tặng xe máy, máy khâu… để sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống. Đồng thời hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho 69 hộ nghèo, 90 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững.

Tính đến tháng 6/2017, quận Cầu Giấy là quận đầu tiên của thành phố Hà Nội không còn hộ nghèo; Tháng 6/2020 không còn hộ cận nghèo và đã hoàn thành kế hoạch giảm nghèo trước 3 năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ V đã đề ra.

Sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, kinh tế của quận ngày càng phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, các chế độ chính sách bảo trợ xã hội luôn được quan tâm. Các chủ trương, đường lối, chính sách về phát triển kinh tế xã hội thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ, chính sách giảm nghèo được thực hiện đồng bộ, có tác dụng khích lệ người dân ý thức vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo của quận Cầu Giấy đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài quận, đóng góp quan trọng vào kết quả giảm nghèo bền vững của quận, tiêu biểu như: Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ quận tới cơ sở, các phòng, ban, ngành thuộc quận, cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn quận, Tiểu ban quản lý di tích Đình Chùa Hà, Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup, Câu lạc bộ Thiện nguyện Cựu học sinh 92-95 Hà Nội…

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp

trong công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020

Tại Hội nghị, UBND quận đã biểu dương, khen thưởng 13 tập thể, 21 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và trao quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận./.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI