LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Publish date 15/01/2021 | 10:31  | View count: 559

Chiều ngày 14/01/2021, Quận Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã trao Bằng truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân mẹ Phạm Thị Gạo và mẹ Lê Thị Lý, phường Quan Hoa có 02 con là liệt sỹ.

Trong buổi lễ trang nghiêm, thay mặt cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy, đồng chí Trịnh Thị Dung bày tỏ lòng thành kính và suy tôn các Mẹ cống hiến, hy sinh những người thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Những cống hiến của các Mẹ làm rạng ngời phẩm chất cao quý "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của người Phụ nữ Việt Nam. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Cuộc đời và sự cống hiến của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ học tập và noi theo.

Đồng chí Trịnh Thị Dung- Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy  phát biểu tại buổi lễ

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy luôn quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách. Từ khi thành lập đến nay, quận Cầu Giấy đã tổ chức phong tặng, truy tặng cho 60 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó, 01 mẹ đang còn sống và đang được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận đến phường quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng.

Các đồng chí lãnh đạo Quận Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN quận Cầu Giấy  chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện

gia đình “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Các đồng chí lãnh đạo Quận Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN quận Cầu Giấy  chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện

gia đình “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

Ông Đỗ Trung Hậu, đại diện gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng phát biểu cảm ơn

PHÒNG LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI