LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy chung tay chăm sóc người cao tuổi nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”
Publish date 30/09/2021 | 14:18  | View count: 329

Công tác chăm lo đời sống người cao tuổi luôn được các cấp uỷ đảng, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy quan tâm thực hiện. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, quận Cầu Giấy tặng quà tới 956 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội, tiền tuất công nhân viên chức và người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên với tổng số tiền là 286.800.000 đồng.

Cũng trong dịp này, quận đã vận động xã hội hoá tặng gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 90 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 30.000.000 đồng. Bên cạnh đó, UBND các phường tặng quà cho 950 người cao tuổi trị giá 300.000.000 đồng.

Đại diện phòng LĐTBXH và đơn vị tài trợ tặng quà cho Người cao tuổi phường Nghĩa Đô

Quận quan tâm xây dựng, phát triển quỹ “Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi” nhằm giúp đỡ người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi thuộc diện chính sách để cải thiện đời sống, phấn đấu 100% người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm hỏi, tặng quà; mua thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi khó khăn chưa có chế độ bảo hiểm y tế và trợ giúp thông qua các hình thức khác. Ngoài ra, quận tăng cường các hoạt động tư vấn về phương pháp phòng và chữa bệnh thông thường cho người cao tuổi và gia đình người cao tuổi như bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, tập huấn kiến thức phòng ngừa và điều trị có  hiệu quả các bệnh thường xảy ra đối với người cao tuổi; phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng và khuyến khích hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi.

Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Dịch Vọng Hậu tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy vai trò, vị thế của mình, Người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, với 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Thông qua các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ thơ ca, câu lạc bộ sinh vật cảnh..., Người cao tuổi nhiệt tình tham gia các hoạt động thể thao, văn hoá văn nghệ, sống vui, sống khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI